Tải miễn phí 20 mẫu thiết kế logo công ty xây dựng full HD

mau-thiet-ke-logo-cong-ty-xay-dung-S'Pencil-Agency-1

Thiết kế logo công ty xây dựng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Logo không chỉ là biểu tượng đại diện cho công ty mà còn thể hiện mức độ chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. Trong bài viết này, S’Pencil Agency sẽ giới thiệu 20 mẫu logo công ty xây dựng đẹp, cùng những lưu ý quan trọng khi thiết kế logo cho ngành này. 

1. 20 mẫu thiết kế logo công ty xây dựng

Một mẫu logo xây dựng hiệu quả cần đáp ứng những yếu tố sau đây: 

 • Hình ảnh, biểu tượng liên quan đến ngành xây dựng
 • Màu sắc phù hợp và truyền tải thông điệp của công ty
 • Fonts chữ dễ đọc, rõ ràng và thể hiện tính chuyên nghiệp
 • Tính đơn giản, dễ nhớ nhưng vẫn nổi bật và khác biệt

Dưới đây là 20 hình ảnh logo công ty xây dựng đẹp đến từ có doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành mà bạn nên tham khảo.

Mẫu thiết kế logo công ty xây dựng

Trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu ngoài việc thiết kế logo, thì các công ty xây dựng cũng cần quan tâm đến việc xây dựng và phát triển bộ hồ sơ năng lực. Đây không chỉ là công cụ giúp công ty gây được ấn tượng với khách hàng mà còn khẳng định thương hiệu là một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín.

Xem thêm: Thiết kế profile ấn tượng – Gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng

2. Những lưu ý khi thiết kế logo ngành xây dựng

Ngày nay, các doanh nghiệp chú trọng đầu tư rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian để sở hữu logo công ty xây dựng đẹp, đem lại nhiều lợi ích tích cực về xây dựng thương hiệu cũng như trong hoạt động kinh doanh. Bởi logo chính là một trong những yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, giúp họ phân biệt với các đối thủ cạnh tranh trên thương trường. Vậy thì mẫu logo công ty xây dựng đạt tiêu chuẩn cần lưu ý điều gì trong quá trình thiết kế? Hãy cùng tìm hiểu qua các gạch đầu dòng dưới đây! 

2.1. Màu sắc thiết kế logo công ty xây dựng

Xanh dương, ghi xám, vàng, trắng là những màu sắc điển hình được sử dụng trong các mẫu logo logo công ty xây dựng. Sở dĩ có điều này vì khi nhìn vào những gam màu này luôn tạo cho chúng ta tạo cảm giác an toàn, bền vững và đáng tin cậy. Trong khi đó, màu đỏ và nâu gợi nhắc đến sự mạnh mẽ, tự tin, trường tồn, sức sống bền bỉ, phát triển lâu dài theo thời gian.

mau-thiet-ke-logo-cong-ty-xay-dung-S'Pencil-Agency-1

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế logo công ty

Gần đây nhất, màu xanh lá được sử dụng nhiều hơn khi vấn đề môi trường được chú trọng hơn cả. Đồng thời, có hàng loạt các sản phẩm/dịch vụ của các thương hiệu tuyên bố về trách nhiệm bảo vệ môi trường thông qua các chiến dịch với thông điệp kêu gọi và màu xanh lá được sử dụng nhiều nhất. 

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sắc còn phụ thuộc vào các yếu tố như phong thuỷ hay hợp mệnh chủ doanh nghiệp. Hãy đảm bảo màu sắc trong logo có độ tương phản tốt để nổi bật trên mọi nền tảng.

2.2. Font chữ của mẫu logo công ty xây dựng 

Có lẽ với ngành xây dựng, các logo sử dụng font chữ mềm mại, cầu kỳ hoa mỹ hay uốn lượn không nhiều. Bởi tính chất, các tính và đặc trưng của ngành yêu cầu sự quyết đoán. Chính vì vậy, font chữ có đường nét thẳng, cứng cáp, mạnh mẽ sẽ dễ dàng tạo thiện cảm, gia tăng niềm tin nơi đối tác, khách hàng hơn.

mau-thiet-ke-logo-cong-ty-xay-dung-S'Pencil-Agency-2

Lưu ý khi lựa chọn font chữ 

2.3. Hình ảnh/biểu tượng trong logo công ty xây dựng

Hiện nay, khi thiết kế logo công ty xây dựng, bản thân doanh nghiệp và đơn vị thiết kế đã chọn hướng đi mới là sự đơn giản. Bạn sẽ thấy logo chỉ là tên viết tắt của doanh nghiệp hoặc hình ảnh biểu tượng. Nếu như doanh nghiệp của bạn chọn hình ảnh/biểu tượng làm logo. Vậy thì hãy chọn hình ảnh thân thuộc như cửa, cánh cửa, những viên gạch, cột, công trình, tòa nhà cao tầng… Đặc biệt lưu ý đó là hình ảnh phải thể hiện được ngành nghề, dịch vụ chính của doanh nghiệp và đúng đối tượng khách hàng đã là một thành công rồi. 

mau-thiet-ke-logo-cong-ty-xay-dung-S'Pencil-Agency-3

Biểu tượng khi thiết kế logo

Nhìn chung, để thiết kế logo công ty xây dựng đẹp thì nên tiết chế. Không cần quá cầu kỳ, hoa mỹ đôi khi sự đơn giản cũng mang đến hiệu quả doanh nghiệp không ngờ tới.  

2.4. Một số lưu ý khác khi tạo logo công ty xây dựng

 • Thứ nhất, logo phải thể hiện được ngành nghề công ty đang hoạt động. Ngành xây dựng có vô vàn lĩnh vực nhỏ bên trong như xây dựng nhà ở hay xây dựng công trình dân dụng. Bạn cần phải cho khách hàng thấy khi nhìn vào logo. 
 • Thứ hai, logo nên gắn liền với tầm nhìn chiến lược và sứ mệnh khai sinh ra doanh nghiệp là gì? 
 • Thứ ba, sự sáng tạo và bản thể độc nhất là điểm mấu chốt giúp công ty xây dựng không bị lu mờ hay lọt thỏm giữa hàng loạt cái tên khác trong ngành. Nhất là trong các phiên đấu thầu dự án. 

Tham khảo thêm: Tổng hợp 15 mẫu thiết kế logo công ty du lịch

3. S’Pencil Agency – Đơn vị thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

Bạn cần một thiết kế ý nghĩa logo công ty xây dựng chất lượng? Đội ngũ S’Pencil Agency tự tin nâng tầm thương hiệu của bạn với mẫu thiết kế logo độc bản, cá tính hóa thương hiệu và ý nghĩa dựa trên những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đã đề ra. 

Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp - Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Đội ngũ Design tại S’Pencil Agency

S’Pencil Agency là đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, truyền thông và quản trị thương hiệu hơn 5 năm. Trong quãng thời gian đó, chúng tôi vinh dự khi đã và đang phục vụ hơn 3.500 khách hàng trên toàn quốc. Không chỉ thiết kế logo, S’Pencil tạo ra nhiều giá trị hơn thế với hơn 6.000 dự án đã được hoàn thành và đạt được sự hài lòng từ khách hàng.  

Chúng tôi có một quy trình làm việc chuyên nghiệp để tìm ra hướng giải quyết bài toán tốt nhất cho khách hàng, đó là: 

 • Nhận thông tin và tư vấn: Đội ngũ chuyên viên sẽ nhận thông tin yêu cầu của khách hàng, phản hồi và khai thác thêm để xác định đúng nhu cầu cần thiết, cấp bách nhằm xác định phạm vi dự án. 
 • Đưa ra giải pháp: Từ những thông tin có được, chuyên viên S’Pencil sẽ tổng kết lại các vấn đề và đưa ra các giải pháp phù hợp; thảo luận với khách hàng để chốt phạm vi công việc thực thi, tiến hành ký kết hợp đồng. 
 • Triển khai dự án: Ở bước này, các bộ phận liên quan tham gia vào dự án sẽ nhận đề bài và triển khai cùng một lúc hoặc theo thứ tự logic. Ví dụ như khách hàng cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, nhân viên thiết kế sẽ triển khai sáng tạo logo đầu tiên rồi mới hoàn thiện các ấn phẩm còn lại. 
 • Lắng nghe phản hồi và hiệu chỉnh: Trong mỗi hạng mục công việc khi hoàn thiện phương án, S’Pencil sẽ gửi cho khách hàng để nhận xét và hiệu chỉnh đến khi cho ra được phương án cuối cùng. 
 • Hoàn thiện và bàn giao: Kiểm tra lại một lần cuối cùng các phương án để không xảy ra bất kỳ sai sót nào và trích xuất đầy đủ dạng file gửi cho khách hàng. 

Tại S’Pencil Agency, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp thực thiện từ A đến Z. Từ khâu lên ý tưởng, concept chủ đạo, xây dựng bố cục, kế hoạch, công cụ, nội dung – hình ảnh cần có đến thực thi và hoàn thiện. Ý tưởng luôn đảm bảo độc nhất bởi phải trải qua nhiều bước sàng lọc bao gồm cả việc tra cứu khả năng trùng lặp ý tưởng. Xuyên suốt quá trình thực hiện dự án, đội ngũ S’Pencil luôn lắng nghe với một tâm thế cởi mở nhằm đảm bảo đem đến kết quả tốt nhất cho khách hàng. 

Đừng ngần ngại liên hệ với S’Pencil Agency qua thông tin liên hệ dưới đây. Vậy là nội dung chia sẻ về “thiết kế logo công ty xây dựng” của S’Pencil đến đây là hết. Hy vọng bài viết sẽ trở thành nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho mọi người. Hãy theo dõi S’Pencil để cập nhật các thông tin hữu ích về thiết kế, truyền thông thương hiệu trong các bài viết thời gian tới nhé!

Có thể bạn quan tâm: Miễn phí tư vấn thiết kế logo công ty chuyên nghiệp, đúng định hướng

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*