24 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-qua-tang-8

Một doanh nghiệp làm về quà tặng nếu muốn nổi bật trên thị trường và có nhiều đơn đặt hàng thì thông tin trên fanpage hay website thôi là chưa đủ. Thiết kế hồ sơ năng lực là nhân tố PR năng lực, kinh nghiệm khéo léo của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng. Trong bài viết này, S’Pencil Agency sẽ cùng bạn tìm hiểu tường tận về lợi ích, nội dung và những lưu ý khi thiết kế ấn phẩm đặc biệt này. Hãy cùng khám phá 24 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng dưới đây nhé! 

1. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng

Cùng là công ty cung cấp sản phẩm/ dịch vụ và sử dụng hồ sơ năng lực như một công cụ để quảng bá thương hiệu; thu hút đối tác, khách hàng để tăng hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng sẽ có những sự khác biệt nhất định: 

 • Nội dung giản lược: Ngành quà tặng cần cung cấp nhiều thông tin có thể nhất cho khách hàng để họ tin tưởng vào sản phẩm và sử dụng. Không có nghĩa, nội dung của cuốn hồ sơ sẽ nhiều nhiều chữ và giải thích cặn kẽ. Lạm dụng điều này sẽ dễ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. 
 • Chú trọng vào hình ảnh: Sản phẩm ngành quà tặng cần đa dạng phong cách và thiết kế. Vì vậy, doanh nghiệp hãy sử dụng những hình ảnh sản phẩm chất lượng cao để làm nổi bật, tạo ra tác động từ thị giác đi vào tâm trí, thúc đẩy hoặc thay đổi thái độ mua hàng của khách hàng. 
 • Cập nhật mới nhất: Là ngành phát triển theo xu hướng và nhu cầu của thị hiếu nên cần cập nhật những mẫu mã mới nhất, độc nhất để tạo sự khác biệt. Điều này cũng cho thấy sự năng động, linh hoạt và tư duy đổi mới của doanh nghiệp. 
 • Tính chính xác và trung thực: Doanh nghiệp cần đảm bảo sản phẩm có tính chính xác cao từ hình ảnh ra sản phẩm thực tế để tạo dựng uy tín với đối tác, khách hàng. 

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-qua-tang-6

Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng

Đọc thêm: 20+ mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp và chuyên nghiệp

2. Lợi ích khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng chuyên nghiệp 

Sở hữu bộ hồ sơ năng lực đạt tiêu chuẩn sẽ mang đến cho công ty quà tặng những lợi ích nhất định: 

 • Theo định nghĩa, hồ sơ năng lực công ty quà tặng là tài liệu chứa đựng các thông tin cơ bản của một doanh nghiệp. Qua đây, đối tác, khách hàng và chủ đầu tư có thể hiểu mà không cần mất nhiều thời gian và xác định đây có phải là đơn vị họ đang tìm kiếm hợp tác không? 
 • Là công cụ hữu ích giúp nhân viên kinh doanh gia tăng cơ hội ký kết hợp đồng nhờ việc thuyết phục đối tác, khách hàng bằng những tư liệu thực tiễn. 
 • Thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng chuyên nghiệp giúp thương hiệu xây dựng hình ảnh và uy tín trên thị trường. 
 • Với một bộ hồ sơ năng lực được biên tập logic sẽ phục vụ quá trình đào tạo nhân sự mới hiệu quả hơn. Nhân viên dễ dàng nắm bắt cơ cấu nội bộ, sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp

Xem thêm: 30 mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuẩn, đẹp và chuyên nghiệp

3. Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng

Giống như hồ sơ năng lực công ty thiết kế! Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng cũng đều cao tính sáng tạo, hiện đại và thẩm mỹ cao. Từ màu sắc, phong cách thiết kế đều cần đậm chất một doanh nghiệp năng động. Để thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng thành công, bạn có thể tham khảo một số gợi ý về nội dung hữu ích sau:

3.1. Trang bìa 

Hãy thiết kế nó để thể hiện được lĩnh vực của công ty ví dụ thiết kế mở trang mới lạ như một hộp quà. Tất nhiên trang bìa sẽ chứa các thông tin như logo, tên doanh nghiệp, tên ấn phẩm và slogan. 

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-qua-tang-8

Trang bìa mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng

3.2. Mục lục tóm tắt và thư ngỏ 

Mục lục chắc chắn là phần không thể thiếu của cuốn hồ sơ năng lực để người đọc biết được các nội dung chứa đựng trong nó. 

Đối với thư ngỏ sẽ có lưu ý đặc biệt hơn một chút: 

 • Thư ngỏ ngắn gọn, nêu được các thông tin về lĩnh vực, năng lực, tình hình kinh doanh và các định hướng trong giai đoạn phát triển tiếp theo của công ty. 
 • Giọng văn trang trọng, gần gũi và thể hiện được sự chân tình khi mong muốn hợp tác với đối tác, khách hàng. 

3.3. Giới thiệu về thông tin công ty 

Với doanh nghiệp quà tặng, phần giới thiệu quà tặng có thể đơn giản hóa hơn các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, xây dựng, cơ khí rất nhiều. Doanh nghiệp không cần phải đưa hết thông tin vào đây mà chỉ cần chọn lọc phù hợp. Những điều thật sự quan trọng và bạn muốn đối tác, khách hàng ghi nhớ về thương hiệu. 

Một số thông tin chính cần có trong bản thiết kế hồ sơ năng lực bao gồm:

 • Tên công ty
 • Giấy phép kinh doanh
 • Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
 • Lịch sử hình thành vào phát triển
 • Thông tin liên hệ (website, email, địa chỉ, SĐT, fax…)
 • Sơ đồ tổ chức (có thể có hoặc không)

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-qua-tang-2

Giới thiệu công ty

3.4. Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và những triết lý kinh doanh của công ty quà tặng

Một doanh nghiệp có thể tồn tại lâu, phát triển mạnh mẽ và ngày càng mở rộng trong ngành hay không chính là nhờ có tầm nhìn chiến lược, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và những triết lý kinh doanh. 

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-qua-tang-4

Lịch sử hình thành và phát triển là điều giúp thể hiện uy tín doanh nghiệp

Chính vì vậy, các tuyên bố này cần truyền đạt đúng mục đích, phương hướng và các giá trị của một doanh nghiệp. Khi được triển khai bài bản và có chủ ý, chúng có thể trở thành “hoa tiêu” đưa nhân viên và tổ chức đi đúng hướng, đạt mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn phát triển, doanh nghiệp sẽ cần những tuyên bố phù hợp dựa trên hiện trạng và bối cảnh thị trường.

Đọc thêm: 20 mẫu hồ sơ năng lực công ty quảng cáo

3.5. Hình ảnh và thông tin cơ bản của các cán bộ chủ chốt 

Trong hồ sơ năng lực của công ty quà tặng, việc cung cấp hình ảnh và thông tin cơ bản của các cán bộ chủ chốt sẽ tạo sự tin tưởng và gần gũi với đối tác, khách hàng. Thông thường các doanh nghiệp sẽ giới thiệu giám đốc điều hành, trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng sáng tạo và trưởng phòng marketing. Đi kèm với đó là lời giới thiệu, vai trò và kinh nghiệm.  

3.6. Chính sách và lĩnh vực hoạt động 

Đối với công ty hoạt động trong lĩnh vực quà tặng, chính sách sẽ được chia làm 2 phần là chính sách chất lượng liên quan đến sáng tạo và chất liệu để tạo ra sản phẩm chất lượng. Một phần còn lại là chính sách bảo mật thông tin đối tác, khách hàng không lộ ra bên ngoài. 

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-qua-tang-7

Chính sách hoạt động

Lĩnh vực quà tặng rất rộng nên doanh nghiệp cần nêu rõ các sản phẩm và dịch vụ có thể thực hiện tốt cho đối tác, khách hàng. Đây cũng là cách doanh nghiệp định vị bản thân trên bản đồ thị trường kinh doanh và “so tài” với đối thủ cạnh tranh. Ví dụ như trọn bộ quà tặng doanh nghiệp, quà tặng VIP, quà tặng dùng trong văn phòng, quà tặng dịp lễ tết, quà tặng vào sự kiện đặc biệt v.v. 

Đọc thêm: Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực công ty thương mại đầy đủ và chi tiết

3.7. Các dự án tiêu biểu 

Để cho đối tác và khách hàng thấy năng lực của doanh nghiệp, ở mỗi sản phẩm/dịch vụ hãy cung cấp cơ bản thông tin, hình ảnh cụ thể của dự án tiêu biểu nhất. Ví dụ như phần công việc triển khai, giá trị dự án, thời gian thực hiện trong bao lâu. Những con số này sẽ tạo sự tin tưởng và minh bạch với đối tác, khách hàng. 

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty-qua-tang-3

Dự án tiêu biểu công ty

3.8. Quy trình triển khai công việc

Mô tả các quy trình làm việc của công ty, sự tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và các bước kiểm tra chất lượng sản phẩm là cách để đối tác, khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp, khả năng đáp ứng yêu cầu dự án.

Khám phá thêm: Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất

4. Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng cần chú ý một số điều sau đây:

 • Thông tin ngắn gọn, đảm bảo dễ đọc, dễ hiểu và trình bày rõ ràng. Tuyệt đối không dày đặc chữ để dễ dàng tiếp nhận cũng như tìm kiếm thông tin. 
 • Sử dụng hình ảnh và biểu đồ minh họa giúp việc truyền tải thông tin dễ dàng và sinh động hơn. 
 • Màu sắc và font chữ nên phù hợp với logo và nhận diện thương hiệu 
 • Thông tin cần sắp xếp theo một thứ tự ưu tiên và đặt các nội dung quan trọng, đặc biệt ở vị trí trung tâm để tạo điểm nhấn. 
 • Tập trung vào những điểm mạnh của công ty. Đối với doanh nghiệp quà tặng thì sản phẩm là yếu tố cốt lõi để đối tác, khách hàng hiểu rõ năng lực.  

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã hiểu hơn về cấu trúc khi thiết kế một bộ hồ sơ năng lực công ty quà tặng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng ở đâu thì hãy để S’Pencil Agency hỗ trợ bạn nhé. Chúng tôi là công ty chuyên thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp tất cả nhóm ngành bao gồm cả hồ sơ công ty quà tặng. Mọi thắc mắc về thiết kế hồ sơ năng lực công ty quà tặng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây: 

S’Pencil Creative Agency – Thiết Kế Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

 • Miền Bắc: Lô 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Miền Nam: 69C Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3. TP.Hồ Chí Minh
 • Website: https://spencil.vn/
 • Hotline: 0985.280.591 – 0982.327.444
 • Email: info@spencil.vn

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế profile công ty tăng 300% doanh số bán hàng

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*