20 mẫu hồ sơ năng lực công ty quảng cáo

ho-so-nang-luc-cong-ty-quang-cao-S'Pencil-Agency-1

Khi quảng cáo trở thành một phần của đời sống giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ tới gần hơn người tiêu dùng và cải thiện doanh thu. Lúc này, hồ sơ năng lực của các công ty quảng cáo trở thành “vũ khí” giúp thương hiệu giới thiệu những thông tin quan trọng nhất về khả năng, kinh nghiệm, thành tích đạt được và ký kết hợp tác. Trong bài viết này, S’Pencil Agency sẽ cùng bạn tìm hiểu các lợi ích cũng như các nội dung cần có khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty quảng cáo.

1. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty quảng cáo

So với các doanh nghiệp trên thị trường, công ty quảng cáo là doanh nghiệp có những sản phẩm, dịch vụ khá đặc biệt. Chính vì vậy, con số sẽ là dữ liệu quan trọng cần có để cho thấy hiệu quả từ các chiến dịch quảng cáo như trên nền tảng mạng xã hội hay OOH. Cùng với đó, việc trình bày thông tin cần tỉ mỉ, sáng tạo để tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ nhằm phản ánh chính xác năng lực, giá trị và phong cách của công ty cũng như thu hút đối tác và khách hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp cho một công ty quảng cáo. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-quang-cao-S'Pencil-Agency-1

Hồ sơ năng lực công ty quảng cáo

Đọc thêm: Thiết kế profile công ty tăng 300% doanh số bán hàng

2. Lợi ích khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty quảng cáo chuyên nghiệp 

Hồ sơ năng lực công ty quảng cáo không chỉ đóng vai trò như một bản sơ yếu lý lịch cho thấy kinh nghiệm và tiềm năng phù hợp với dự án mà đối tác, khách hàng đưa ra. Bên cạnh đó, lợi ích mà hồ sơ năng lực đem đến cho công ty quảng cáo đó là:  

 • Khẳng định uy tín của thương hiệu: Thông qua việc chứng minh năng lực, kinh nghiệm thực tế và các thành tựu đạt được từ những dự án trước đó sẽ khẳng định vị thế, uy tín và mức độ chuyên nghiệp của công ty cũng như cho thấy sự khác biệt với các công ty đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Từ đây, tạo nền tảng cho việc kết nối và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững. 
 • Tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ: Một hồ sơ năng lực được thiết kế chỉn chu, đẹp mắt sẽ tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu với những giá trị, thông điệp được gửi gắm một cách thuyết phục.  
 • Cung cấp thông tin chi tiết: Trong thời đại công nghệ 4.0, việc tìm thông tin doanh nghiệp nào đó trên Google là rất dễ dàng chỉ sau một vài thao tác gõ từ khóa. Tuy nhiên, để tổng hợp hết và sắp xếp các thông tin đó lại với nhau một cách logic thì mất khá nhiều thời gian. Do đó, cuốn hồ sơ năng lực sẽ là cuốn sổ tra cứu cần thiết đối với mọi doanh nghiệp khi muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác. 
 • Công cụ không thể thiếu trong các phiên đấu thầu, hồ sơ năng lực giúp công ty giao tiếp, thuyết phục đối tác, khách hàng và tăng khả năng ký kết hợp đồng. 

Xem thêm: 32 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực Trung tâm tiếng Anh

3. Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực công ty quảng cáo

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty quảng cáo cần sự cẩn trọng và sáng tạo để thể hiện được uy tín, năng lực và phong cách của công ty. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng nội dung từng phần: 

3.1. Trang bìa 

Là trang nhận diện thương hiệu nên cần thiết kế bắt mắt, sáng tạo về hình ảnh kết hợp với các yếu tố đồ họa để thể hiện được lĩnh vực hoạt động chính và thu hút đúng đối tượng mục tiêu. Thông tin cơ bản gồm có tên công ty, slogan, logo, tên ấn phẩm cho bìa đầu và thông tin liên hệ cho bìa sau. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-quang-cao-S'Pencil-Agency-2

Mẫu thiết kế trang bìa

3.2. Mục lục tóm tắt và thư ngỏ 

Ở phần này của hồ sơ năng lực công ty quảng cáo, hãy biên tập ngắn gọn nhất có thể nhưng vẫn đầy đủ ý tứ. Ví dụ như mục lục cần cung cấp các mục nội dung chính kèm số trang và thư ngỏ giới thiệu sơ qua về công ty cũng như năng lực và những giải pháp để đạt được mục tiêu đề ra. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-quang-cao-S'Pencil-Agency-4

Thiết kế mẫu phần mục lục

3.3. Giới thiệu về thông tin công ty 

Hãy mô tả ngắn gọn quá trình phát triển của công ty với những cột mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt. Cùng với đó, thêm thông tin về sơ đồ tổ chức, giấy phép kinh doanh, tình hình tài chính (trong 3-5 năm gần nhất) để tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng tiềm năng. 

 

3.4. Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và những triết lý kinh doanh của công ty quảng cáo

Là nội dung để tạo sự khác biệt với các công ty đối thủ cũng như cho thấy giá trị vận hành riêng nên công ty quảng cáo cần suy nghĩ kỹ lưỡng khi biên tập theo định hướng dưới đây: 

 • Tầm nhìn: Mục tiêu và định hướng phát triển dài hạn của công ty.
 • Sứ mệnh: Nhiệm vụ và vai trò của công ty trong ngành quảng cáo.
 • Giá trị cốt lõi: Những giá trị mà công ty luôn theo đuổi và duy trì.
 • Triết lý kinh doanh: Những nguyên tắc và chiến lược kinh doanh mà công ty áp dụng.

ho-so-nang-luc-cong-ty-quang-cao-S'Pencil-Agency-3

Thiết kế phần tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi đóng vai trò quan trọng

3.5. Hình ảnh và thông tin cơ bản của các cán bộ chủ chốt 

Việc giới thiệu các thành viên trong đội ngũ nhân sự chủ chốt của công ty giúp thể hiện năng lực, chuyên môn trong nghề và đảm bảo chất lượng dịch vụ với đối tác, khách hàng. Vì vậy, hãy nêu rõ chức danh, kinh nghiệm, bằng cấp và hình ảnh cá nhân chất lượng cao để tăng tính chuyên nghiệp. 

Cần đưa thông tin nhân sự chủ chốt để đảm bảo sự uy tín

3.6. Chính sách và lĩnh vực hoạt động 

Mỗi một công ty quảng cáo sẽ có những dịch vụ riêng hoặc dễ bị trùng lặp với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Do đó, mỗi dịch vụ cần được trình bày chi tiết với hình ảnh, thông tin dự án rõ ràng. Ví dụ như chiến dịch truyền thông, sản xuất video/TVC, sản xuất nội dung, thiết kế hình ảnh v.v. và các phương pháp, công cụ và kỹ thuật quảng cáo, truyền thông. Các thông tin này sẽ giúp đối tác, khách hàng hiểu hơn về năng lực của công ty trong việc cung cấp dịch vụ quảng cáo và truyền thông.

ho-so-nang-luc-cong-ty-quang-cao-S'Pencil-Agency-5

Các chính sách và lĩnh vực hoạt động

3.7. Các dự án tiêu biểu 

Liệt kê những dự án nổi bật của từng dự án mà công ty đã thực hiện, kèm theo hình ảnh và mô tả chi tiết. Nếu có thể hãy thêm cả lời nhận xét và đánh giá tích cực từ đối tác, khách hàng đã từng hợp tác để củng cố thêm niềm tin. Hãy chứng minh cho khách hàng thấy rằng công ty của bạn có thể vận hành, đảm nhiệm và hoàn thành tốt cho dù dự án có lớn đến đâu. 

3.8. Quy trình triển khai công việc 

Hãy cho đối tác, khách hàng thấy một quy trình làm việc chuyên nghiệp, tinh gọn với các bộ phận đảm nhận từng nhiệm vụ rõ ràng và không bị chồng chéo chuyên môn để dự án có thể vận hành trơn tru. Ở từng bước có thể cho câu mô tả chi tiết triển khai công việc, đảm bảo minh bạch và chuyên nghiệp.

Đọc thêm: Các mẫu profile công ty đẹp, thu hút nhất

4. Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty quảng cáo

 • Hình ảnh rõ nét và chất lượng cao sẽ tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho hồ sơ.
 • Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, ngữ pháp chính xác và giọng văn chuyên nghiệp.
 • Sắp xếp các phần một cách logic, bố cục hợp lý và dễ theo dõi.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng để không có bất kỳ lỗi chính tả, ngữ pháp hay sắp xếp hình ảnh dự án.
 • Hồ sơ năng lực công ty quảng cáo cần phải phản ánh đúng giá trị và phong cách của công ty.

Trên đây là những chia sẻ của S’Pencil về hồ sơ năng lực công ty quảng cáo. Mong rằng bài viết này sẽ trở thành nguồn thông tin hữu ích cho mọi người. Việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty quảng cáo một cách chuyên nghiệp và ấn tượng không chỉ giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng mà còn khẳng định được vị thế và uy tín của công ty trong ngành. Hãy đảm bảo rằng mỗi chi tiết trong hồ sơ đều được chăm chút kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

S’Pencil  Agency – Thiết Kế Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

 • Miền Bắc: Lô 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Miền Nam: 69C Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3. TP.Hồ Chí Minh
 • Website: https://spencil.vn/
 • Hotline: 0985.280.591 – 0982.327.444
 • Email: info@spencil.vn

Có thể bạn quan tâm: 20+ mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp và chuyên nghiệp

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*