Dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay muốn cạnh tranh được với đối thủ, tiếp cận khách hàng, thúc đẩy doanh thu thì phải cần đến digital marketing. Nếu không có thời gian đào tạo nhân viên hay không có ngân sách chi trả nhân viên marketing hàng tháng thì việc lựa chọn dịch vụ digital marketing tổng thể là lựa chọn hoàn hảo lúc này.

Digital marketing là gì?

Digital marketing còn được gọi là tiếp thị số. Đây là hoạt động marketing dùng những nguồn lực và cách thức sử dụng kỹ thuật số để đưa sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Người dùng sẽ tiếp cận sản phẩm, dịch vụ khi họ lên mạng từ chính website hay từ những chương trình marketing online khác như quảng cáo trực tuyến, marketing qua email.

Digital marketing tổng thể

Mục tiêu của digital marketing là sử dụng internet để tăng độ nhận diện thương hiệu. Mang lại cho khách hàng niềm tin vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp ngày càng gia tăng.

Phân biệt digital và marketing truyền thống

Digital marketing ngày càng được ưa chuộng và phổ biến ở các doanh nghiệp trên thị trường. So với marketing truyền thống thì Digital marketing sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Để hiểu rõ hơn về hai loại hình này, chúng ta cùng đánh giá qua những tiêu chí sau:

Về không gian

 • Digital marketing không bị giới hạn về không gian, cho phép quảng bá giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến mọi khách hàng không chỉ trong nước mà ở các quốc gia khác.
 • Marketing truyền thống chỉ thực hiện được trong một phạm vi nhỏ, chủ yếu là khu vực, vùng miền. 

Về thời gian

 • Digital marketing không bị giới hạn về thời gian. Bạn có thể cập nhật thông tin về sản phẩm, dịch vụ ở mọi lúc, mọi nơi mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
 • Marketing truyền thống sẽ bị giới hạn về thời gian cũng như phạm vi lãnh thổ, biên giới quốc gia.

Về phương thức

 • Digital marketing sử dụng trên các thiết bị internet. Vì thế, chỉ cần có internet và thiết bị điện tử là dễ dàng kết nối, tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà không phải phụ thuộc nhiều vào hãng truyền thông.
 • Marketing truyền thống sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Do đó, bị phụ thuộc vào hãng truyền thông và không thể thoải mái về thời gian để marketing cho sản phẩm, dịch vụ.

Về chi phí

 • Digital marketing với chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại được đánh giá cao. Hơn nữa, còn giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt các chi phí cho việc quảng cáo như Google Ads, Facebook Ads…
 • Marketing truyền thống tiêu tốn nguồn chi phí lớn để được quảng cáo. Thế nhưng, việc quảng cáo chỉ được ấn định dùng trong một lần. Mặt khác, doanh nghiệp khó kiểm soát được chi phí quảng cáo.

Về khách hàng

 • Digital marketing cho phép doanh nghiệp lựa chọn việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ đó, việc quảng cáo sẽ đạt hiệu quả cao và tỷ lệ khách hàng hành động sẽ cao hơn.
 • Marketing truyền thống rất khó để lựa chọn được khách hàng cụ thể. Vì thế, lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận không nhiều.

Về phản hồi

 • Digital marketing lưu trữ nhanh chóng những đánh giá, phản hồi của khách hàng. Từ đó, biết được mong muốn của khách hàng là gì để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ tốt hơn.
 • Marketing truyền thống khó lưu trữ thông tin phản hồi của khách hàng. Vì thế, hiệu quả cải thiện sản phẩm, dịch vụ đáp ứng mong muốn, nhu cầu của khách hàng không cao.

Dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể cho doanh nghiệp bao gồm những gì?

Dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể có rất nhiều công việc phải làm. Tuy nhiên, các công việc chính được thực hiện theo trình tự dưới đây:

Nghiên cứu thị trường

Đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing sẽ tiến hành nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Trên cơ sở này mới thực hiện nghiên cứu thị trường về nhóm khách hàng tiềm năng, thị trường mục tiêu, đối thủ cạnh tran, khoảng giá phù hợp.

Ở bước này, các công cụ được đề xuất để sử dụng thường là: 

 • SWOT: Công cụ này giúp phân tích doanh nghiệp dựa vào các tiêu chí cơ hội, thách thức, điểm mạnh và điểm yếu.
 • PEST: Công cụ này sẽ tiến hành phân tích những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến hoạt động tiếp thị. Những yếu tố đó là chính trị, xã hội, kinh tế và công nghệ.

Khi doanh nghiệp hiểu đối thủ, biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân sẽ có kế hoạch ứng phó phù hợp trước đối thủ. Mặt khác, doanh nghiệp cũng sẽ có hướng hoạt động và phát triển sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao.

Dịch vụ Digital marketing tổng thể

Xác định mục tiêu tổng thể

Doanh nghiệp dù đang ở giai đoạn nào cũng cần có mục tiêu cụ thể khi thực hiện chiến lược marketing. Mọi kế hoạch, hướng đi đều nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Tùy từng giai đoạn mà bạn có thể đặt ra mục tiêu như lan tỏa thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập website, gia tăng doanh thu, cải thiện vị trí xếp hạng trên bảng tìm kiếm Google…

Để được được mục tiêu đề ra, đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing tổng thể cần am hiểu và biết vận dụng những công cụ sau một cách hợp lý:

 • Thiết kế và tối ưu website.
 • Thực hiện công cụ SEO và SEM.
 • Sử dụng thành thạo Social media marketing.
 • Làm tốt về Email marketing.
 • Web Analytics
 • Nội dung (Content)

Lên marketing plan tổng thể

Lên kế hoạch marketing tổng thể dựa vào những đặc điểm của khách hàng là độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính, tình trạng hôn nhân, thu nhập… Ở bước này, cũng được đề xuất về thông điệp tiếp thị cũng như bản kế hoạch, ngân sách thực hiện.

Để tăng sự chú ý cho khách hàng, giúp tiếp thị đạt hiệu quả cao thì thông điệp tiếp thị phải có điểm nhấn. Do đó, nội dung xây dựng thông điệp tiếp thụ phải hướng đến khách hàng tiềm năng. Đồng thời, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp phải mang đến giá trị cho người dùng.

Lựa chọn kênh tiếp thị, phân bổ ngân sách

Đơn vị tư vấn digital marketing sẽ phân tích để giúp doanh nghiệp lựa chọn các kênh tiếp thị phù hợp, đạt hiệu quả cao và phù hợp với đối tác. Một số kênh tiếp thị được đánh giá cao hiện nay như Ads Google, Ads mạng xã hội, PR báo chí, email, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, quảng cáo trên Youtube, social media marketing,…

Mỗi kênh đều có những ưu, nhược điểm riêng. Do đó, dịch vụ Marketing tổng thể sẽ phân tích, đánh giá chi tiết lể lựa chọn kênh phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Lập kế hoạch marketing chi tiết

Với những thông tin thu thập, phân tích, đơn vị tư vấn digital marketing sẽ lập kế hoạch marketing chi tiết. Những công việc sau này sẽ theo sát bản kế hoạch để thực hiện nhất quán, đồng bộ nhằm sớm đạt được mục tiêu đề ra.

Kế hoạch marketing chi tiết cũng là tư liệu quan trọng, đảm bảo doanh nghiệp sẽ biết các công việc mà dịch vụ digital marketing sẽ thực hiện qua từng giai đoạn. Đồng thời, giúp doanh nghiệp theo dõi và kiểm soát được tình hình một cách chuẩn xác.

>>> Dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể cho doanh nghiệp

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể

Dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể hiện đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Bởi lựa chọn dịch vụ sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

Tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả

Việc thuê dịch vụ digital marketing sẽ giúp bạn nhận được những tư vấn chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên gia. Ngay từ đầu, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn để lên kế hoạch sao cho đạt được hiệu quả cao với sự phân bổ nguồn lực hợp lý vào các kênh truyền thông. Đây là ưu điểm nổi bật khi bạn chưa biết bắt đầu hay không có kinh nghiệm về marketing.

Sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài còn là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp không phải tốn chi phí để đầu tư nhân sự. Hơn nữa, bạn sẽ không phải chờ đợi mất thời gian mà sẽ được tư vấn cụ thể các hướng đi phù hợp. Đội ngũ nhân viên am hiểu chuyên môn sẽ nhanh chóng ứng phó với sự thay đổi thị trường để có những chiến lược marketing phù hợp.

Lợi ích dịch vụ digital marketing tổng thể

Sử dụng dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ những hướng tiếp thị không còn phù hợp. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ hơn vào những kênh marketing cho hiệu quả cao. Nhờ đó, giúp cải thiện doanh thu mà lại tối ưu được chi phí phát sinh.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng với số lượng lớn

Dịch vụ digital marketing tổng thể phân tích, nghiên cứu khách hàng cụ thể trên nhiều phương diện khác nhau. Nhờ đó, doanh nghiệp bạn sẽ hiểu được mong muốn, nhu cầu, hành vi mua hàng của từng nhóm đối tượng khác nhau. 

Trên cơ sở này, doanh nghiệp sẽ biết lựa chọn các hình thức truyền thông để tiếp cận số lượng khách hàng nhiều hơn. Vì thế, bạn cũng biết hướng để hoàn thiện dịch vụ, sản phẩm hay đưa ra các chính sách ưu đãi phù hợp để thu hút khách hàng hơn. Hướng khách hàng đến hàng động mua hàng, sử dụng dịch vụ ngày càng gia tăng.

Khả năng lan tỏa thương hiệu tốt hơn

Dịch vụ digital marketing với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho doanh nghiệp chiến lược marketing phù hợp, đạt hiệu quả cao. Vì thế, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, tốt hơn và được nhiều người biết đến. Đây là điều quan trọng để doanh nghiệp tiếp tục phát triển hơn nữa.

Tăng cường truyền thông

Dịch vụ digital marketing tổng thể sẽ giúp hiệu quả truyền thông của doanh nghiệp được tăng cường. Bởi đội ngũ chuyên gia của đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ xác định các kênh tiếp thị hiệu quả đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Khi lựa chọn được kênh tiếp thị phù hợp thì việc tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng thuận lợi, dễ dàng, hiệu quả hơn. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể chuyên nghiệp

Mỗi giai đoạn phát triên của doanh nghiệp sẽ có những chiến lược tiếp thị phù hợp riêng. Do đó, bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể có nhiều năm kinh nghiêm, đảm bảo sự uy tín và chuyên nghiệp. Đáp ứng tiêu chí này, Spencil tự hào là người đồng hành cùng doanh nghiệp bạn trên con đường phát triển ngày càng lớn mạnh bằng chiến lược đúng đắn, hiệu quả.

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ của Spencil

Spencil cung cấp dịch vụ digital marketing với nhiều lợi thế nổi bật, đảm bảo sẽ mang lại sự yên tâm và niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn.

Công ty có nhiều năm hoạt động

Spencil với 13 năm kinh nghiệm và nằm trong top 5 digital marketing agency tại Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp. Do đó, chúng tôi luôn hiểu rõ về marketing, sự biến đổi của thị trường, các công cụ digital marketing. Vì thế, dù doanh nghiệp của khách hàng đang gặp vấn đề gì, đang ở giai đoạn nào, đơn vị đều sẽ đưa ra chiến lược marketing phù hợp. Đảm bảo giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đề ra trong thời gian sớm nhất. 

Đội ngũ chuyên gia, nhân viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ agency digital marketing của chúng tôi đều là những người được đào tạo bài bản, am hiểu về marketing. Công ty phân thành những bộ phận khác nhau, chuyên về một hoặc một vài mảng nhất định. Vì thế, khi nhận yêu cầu của khách hàng, công ty sẽ phân công nhiệm vụ cho từng người theo đúng chuyên môn. Nhờ đó, Spencil sớm đưa ra được bảng kế hoạch marketing chi tiết cũng như lựa chọn kênh tiếp thị, phân bổ ngân sách phù hợp. Các giải pháp mà chúng tôi đưa ra đều đảm bảo tối ưu và giúp doanh nghiệp bạn giải quyết những vấn đề đang gặp phải để nâng cao doanh số.

Báo giá dịch vụ digital marketing chi tiết, rõ ràng

Chúng tôi sẽ căn cứ vào yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Phân tích sản phẩm, dịch vụ, thị trường, đối thủ cạnh tranh… Từ đó, mới tư vấn kế hoạch marketing phù hợp, hoàn hảo nhất nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. 

Nhân viên sẽ báo giá digital marketing cho khách hàng chi tiết và cụ thể. Đảm bảo mức giá là cạnh tranh, hợp lý và chất lượng dịch vụ được cam kết rõ ràng.

Đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho khách hàng

Spencil làm việc có hợp đồng đầy đủ, rõ ràng. Đảm bảo các điều khoản, nghĩa vụ của hai bên. Đồng thời, giúp khách hàng yên tâm hơn khi các quyền lợi của mình luôn được đảm bảo cùng mức giá cạnh tranh, hợp lý.

>>> Công ty tư Marketing marketing tổng thể uy tín, chuyên nghiệp

Lời kết

Như vậy, những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể cho doanh nghiệp. Nếu có nhu cầu tư vấn chiến dịch marketing chuyên nghiệp, uy tín cùng giá cả hợp lý, các bạn hãy liên hệ với Spencil qua Hotline: 096 609 99 28 – 0982 327 444 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*