Tìm hiểu về tờ rơi: Phân loại thiết kế in tờ rơi theo mục đích sử dụng

Thiết kế in tờ rơi thường được ứng dụng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trong các chiến dịch, sự kiện. Thực chất, nó còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác để giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Cùng tìm hiểu về tờ rơi, phân loại thiết kế in tờ rơi theo mục đích sử dụng để lựa chọn loại thiết kế phù hợp nhất cho sản phẩm của doanh nghiệp. 

1. Tờ rơi là gì? Vai trò thiết kế in tờ rơi

mockup-to-roi-m07

Tờ rơi là tờ rời thường được thiết kế nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ sự kiện. Thông thường, tờ rơi thường được phát miễn phí để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. 

2. Vai trò của thiết kế in tờ rơi trong marketing

Sự phát triển của các hình thức quảng cáo, quảng bá sản phẩm giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn nhưng tờ rơi quảng cáo vẫn đã và đang là phương thức quảng cáo thông dụng được ưa chuộng. Đặc biệt, các nhà hàng, siêu thị, cửa  hàng mới khai trương,…. ưu tiên sử dụng để tối ưu các chi phí và vẫn có thể tiếp cận được lượng khách hàng xung quanh khu vực. Một số chức năng của thiết kế in tờ rơi trong marketing: 

  • Chi phí rẻ hơn so với các hình thức quảng cáo thông thường khác, chi phí chỉ bằng ⅓ so với các hình thức quảng cáo như TVC, banner, poster treo trên đường phố….    
  •  Khả năng phủ sóng và tiếp cận rộng rãi: Phát miễn phí các tờ rơi quảng cáo giúp chương trình, chiến dịch của doanh nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, đặc biệt là khách hàng ở xung quanh khu vực. 
  • Kích thích nhu cầu mua sắm, giải trí, vui chơi của người tiêu dùng. 

Nếu các thiết kế in tờ rơi  có thiết kế sáng tạo, màu sắc, hình ảnh ấn tượng thì có thể giúp cho doanh nghiệp tiếp thị tới khách hàng nhanh nhất và hiệu quả không ngờ. Hơn nữa, nó còn góp phần làm tăng nhận diện thương hiệu, khẳng định vị trí trong tâm trí khách hàng. 

3. Các loại thiết kế in tờ rơi thường gặp

Mockup tờ rơi 1

Dựa vào mục đích sử dụng, có thể phân chia tờ rơi ra làm 3 loại: tờ rơi quảng cáo, tờ rơi giới thiệu và tờ rơi tuyên truyền.

Tờ rơi quảng cáo

Tờ rơi quảng cáo thường được sử dụng để quảng cáo về sản phẩm trong các chiến dịch, chương trình khuyến mãi của công ty. Thông tin chính trên loại tờ rơi này là điểm bán hàng chính, sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo (tính năng, giá cả, giảm giá, địa chỉ và cách thức đặt hàng,…).  Thông thường, các doanh nghiệp và nhà tiếp thị sẽ tận dụng cả hai mặt của tờ rơi để trình bày, cung cấp thêm các tính năng, công dụng và lợi ích của sản phẩm. Loại thiết kế in tờ rơi này rất hiệu quả khi công ty, doanh nghiệp tổ chức các chương trình khuyến mãi. 

Tờ rơi giới thiệu

Tờ rơi giới thiệu cũng nhằm để quảng cáo nhưng thiết kế có phần đơn giản hơn. Tờ rơi giới thiệu chủ yếu được thiết kế nhằm mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ, công ty mới nên phần nội dung chủ yếu có tính chất liệt kê về các đặc điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ

Tờ rơi tuyên truyền

Tờ rơi tuyên truyền là thiết kế dùng để quảng bá cho các sáng kiến, chiến dịch xã hội quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống (cách tiết kiệm điện, phòng chống bệnh truyền nhiễm, …) nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề xã hội. 

Thiết kế in tờ rơi tuyên truyền có thể liên quan tới một thương hiệu thực hiện vai trò xã hội, các tổ chức, chính phủ,… và các đơn vị tổ chức truyền tải và mong muốn tất cả người dân đều biết được.

Dù là sử dụng cho mục đích nào thì tờ rơi vẫn là một phần không thể thiếu của các chiến dịch quảng bá, giới thiệu và phủ sóng thương hiệu. Tìm hiểu về vai trò và phân loại thiết kế in tờ rơi theo mục đích sử dụng sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu và áp dụng hiệu quả vào các chiến dịch của mình. 

Xem ngay: 100+ Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp đẹp tại Hà Nội – Tặng bộ nhận diện thương hiệu

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*