Quay TVC là gì? Quy trình quay TVC tại S’pencil Branding

b21a45e9ad9e4bc0128f

1. Quay TVC là gì?

Quay TVC là viết tắt của cụm từ Television Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo bằng video giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mang tính truyền thông cao. TVC quảng cáo thường được lựa chọn để phát xen kẽ giữa các nội dung chính của chương trình. Video TVC luôn có sức hút truyền thông mạnh, tác động vào đa dạng đối tượng, từ đó giúp nhận diện bộ thương hiệu doanh nghiệp.

TVC được coi là phương tiện truyền thông chiến lược khi lên các chiến dịch marketing. Với đặc thù là chi phí sản xuất thấp, tiếp cận trực tiếp đến nhiều nhóm đối tượng, Trong bối cảnh nhiều phương thức marketing online bùng nổ như hiện nay, TVC được sử dụng rộng rãi, xu thế của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. Quy trình quay TVC tại S’pencil Branding

Rotoo
TVC giới thiệu sơn ROTOO được S’pencil Branding thực hiện

TVC quảng cáo có nhiều điểm khác biệt so với video truyền thông thông thường. Bởi vậy quy trình để có video TVC đẹp thuyết phục khách hàng, đem đến hiệu quả truyền thông cao. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong quay TVC chuyên nghiệp tại Hà Nội, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, chúng tôi thực hiện quay TVC chuyên nghiệp với quy trình sau:

Bước 1. Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng

Sau khi ký kết hợp đồng, S’pencil Branding tiến hành tiếp nhận Brief từ khách hàng, yêu cầu, ý tưởng được khách hàng đề xuất.

Bước 2. Lên ý tưởng nội dung kịch bản cho video.

Sau khi hiểu được giá trị khách hàng muốn hướng tới, đội ngũ nhân viên S’pencil Branding họp team, phân chia công việc, lên ý tưởng thực hiện quay TVC chuyên nghiệp.

Bước 3. Viết nội dung kịch bản, nhấn mạnh giá trị cốt lõi của video.

Kịch bản được xây dựng theo bộ nhận diện thương hiệu, dựa vào tầm nhìn sứ mệnh của doanh nghiệp. Nhờ đó, giá trị nội dung được xuyên suốt, nhấn mạnh giá trị cốt lõi.

Bước 4. Casting diễn viên phù hợp

Sau khi duyệt kịch bản sẽ tiến hành casting diễn viên phù hợp nhất với nội dung TVC, đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho giá trị TVC.

Bước 5. Sản xuất tiền kỳ, hậu kỳ.

Đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành dựng hình, sản xuất TVC, xử lý hậu kỳ sao cho TVC đem lại giá trị cao nhất.

Bước 6. Kiểm tra, bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Sau khi hoàn thành TVC sẽ được trưởng phòng TVC kiểm duyệt chất lượng, bàn giao tới khách hàng. Đồng thời đội ngũ nhân viên Makerting tư vấn hướng dẫn sử dụng TVC vào các chiến dịch truyền thông thúc đẩy doanh số bán hàng.

3. Yếu tố để có một sản phẩm TVC quảng cáo chuyên nghiệp

SẢN XUẤT TVC ROTOO
Đội ngũ nhân sự S’pencil Branding triển khai quay TVC chuyên nghiệp

Thiết kế bao bì thực phẩm, mỹ phẩm, sản phẩm thời trang

>Dịch vụ thiết kế profile công ty chuyên nghiệp tăng 300% doanh số bán hàng

Dịch vụ Marketing thuê ngoài chuyên nghiệp

Video quảng cáo ấn tượng

Trong xã hội công nghệ nghe nhìn bùng nổ như hiện nay, người dùng tiếp cận với những hình ảnh, video quảng cáo mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy, nếu quảng cáo của bạn không ấn tượng, chắc chắn sẽ không nhận được tương tác tốt đến từ người dùng.

TVC cần gây ấn tượng với người xem ở ngay giây đầu tiên. Bởi bạn chỉ có dưới 3 giây để truyền tải thông tin tới khách hàng trước khi TVC quảng cáo bị bỏ qua. Với nhóm đối tượng hướng đến rất rộng, bởi vậy TVC cần thể hiện được ấn tượng, bắt mắt, dễ nhớ. Đó là vấn đề tiên quyết của TVC quảng cáo trước khi hướng tới sử dụng những kế hoạch truyền thông bằng TVC.

Truyền tải thông điệp doanh nghiệp

TVC cần truyền tải được ý tưởng, tầm nhìn sứ mệnh của doanh nghiệp vào sản phẩm, dịch vụ hoặc giới thiệu doanh nghiệp. Sản phẩm TVC cần có nội dung truyền đạt xuyên suốt, thân thiện với người xem. Với phương thức truyền tải vào tiềm thức người xem. Quay TVC chất lượng giúp gia tăng bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao khi thực hiện các chiến dịch truyền thông sau này.

Giá trị của thương hiệu cần được thể hiện giúp gia tăng uy tín trong mắt người xem. Nhờ đó đem tới những giá trị về tính bền vững cho doanh nghiệp, giảm thiểu chi phí marketing dài hạn.

Tạo tính cá nhân hóa, thân thiện người xem

Khác với những chiến dịch thúc đẩy doanh số bán hàng digital marketing trên các kênh Facebook, Google,… TVC đem tới chiến lược “mưa dầm thấm lâu” xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng. Bởi vậy, quảng cáo TVC cần gần gũi với người xem, slogan truyền tải thông điệp dễ nhớ dễ hiểu. TVC mang đến giá trị giới thiệu, nhận diện là chiến lược mục tiêu, không mang nhiều giá trị bán hàng ngay.

Phễu tạo khách hàng mục tiêu

70934559 1320420831459569 1186164414038933504 o 1
S’pencil hợp tác cùng VinHou

Quảng cáo TVC có đặc điểm là tiếp thị tới rất nhiều nhóm đối tượng khác nhau với chi phí rẻ. Bởi mỗi TVC đều mang tới những thông điệp cụ thể, hướng tới những nhóm khách hàng cụ thể. Nhưng chính nhờ sự phổ biến này giúp cho TVC khai thác được những nhóm đối tượng khách hàng mới, phục vụ cho các chiến dịch truyền thông sau này.

Tính chính xác trong nội dung

Không chỉ cần hình ảnh bắt mắt, ấn tượng mà video TVC cần có nội dung cuốn hút, chính xác. Giá trị cốt lõi của các kế hoạch truyền thông là bán hàng. Bởi vậy bạn cần xây dựng nội dung chính xác, trung thực, tăng tỷ lệ chuyển đổi của TVC chuyên nghiệp

Đơn vị quay TVC chuyên nghiệp

S’pencil Branding tự hào là đơn vị quay TVC chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân sự chất lượng, giàu kinh nghiệm, đạt được nhiều giải thưởng trong nước về sản xuất phim. Nhờ đó, khách hàng sử dụng dịch vụ quay TVC tại S’pencil Branding luôn ấn tượng, hài lòng.

Xem ngay: Báo giá dịch vụ quay TVC chuyên nghiệp tại Hà Nội