Những lưu ý thiết kế tờ rơi quảng cáo thu hút khách hàng

Trong thời đại số như hiện nay, có sự xuất hiện của rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau nhưng tờ rơi quảng cáo vẫn đang là phương thức quảng cáo phổ biến và hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Thông tin, thông điệp được truyền tải trực tiếp tới khách hàng. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này cần có sự đầu tư về ý tưởng sáng tạo nhằm tăng sức hút và tạo độ hấp dẫn, giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận thông tin từ tờ rơi quảng cáo. Vậy, thiết kế tờ rơi quảng cáo cần lưu ý tới những yếu tố gì để có thể thu hút khách hàng và tăng tính hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tờ rơi quảng cáo – phương thức quảng cáo hiệu quả

Thiết kế tờ rơi quảng cáo

Tờ rơi quảng cáo là phương thức được sử dụng trong rất nhiều chiến dịch marketing của các doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay tờ rơi lại không được chăm chút, thiếu sự đầu tư nên khi tới tay các đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ không phát huy được hết hiệu quả, thậm chí còn khiến khách hàng cảm thấy phiền toái. 

Những tờ rơi quảng cáo mờ nhạt, quá ít hoặc quá nhiều thông tin và thiết kế nhàm chán, bằng cách này hay cách khác chắc chắn sẽ bị lãng quên nhanh chóng. Đôi lúc, tờ rơi quảng cáo được phát tán bằng cách “nhét vào cổng nhà” và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, tờ rơi quảng cáo ngày càng bị “hắt hủi”. 

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một tờ rơi quảng cáo chuẩn chỉnh, đúng hình thức thể hiện, nội dung sáng tạo, thông điệp ý nghĩa thì mọi thứ sẽ khác. Hầu hết các loại tờ rơi quảng cáo hiện nay không làm bật được nội dung, hình thức nhàm chán, thiết kế sơ sài nên rất khó để tiếp cận khách hàng. 

Để phương thức quảng cáo này có hiệu quả và góp phần làm nên thành công cho cả chiến dịch thì doanh nghiệp cần phải thay đổi cách làm. Thiết kế tờ rơi quảng cáo thu hút khách hàng, đem đến cho khách hàng những giá trị tốt đẹp sẽ hỗ trợ cho chiến dịch thành công mỹ mãn.

2. Chú trọng tới khâu thiết kế tờ rơi quảng cáo

Thiết kế nhận diện thương hiệu Sorted

Thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp không hề dễ dàng và cần có sự sáng tạo, yếu tố thẩm mỹ để có thể thu hút khách hàng. Những lưu ý dưới đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong khâu thiết kế tờ rơi quảng cáo.

Sử dụng màu sắc hài hòa và bắt mắt

Tùy vào mục đích của chiến dịch quảng cáo mà bạn có thể sử dụng những màu sắc khác nhau, sao cho phù hợp nhất với thương hiệu và chiến dịch. Thông thường, những tờ rơi đen trắng, in như văn bản bình thường sẽ không chiếm được thiện cảm của người đọc do không có sự bắt mắt và nổi bật. Khách hàng sẽ ít chú ý tới những kiểu tờ rơi quá sơ sài.

Hãy lựa chọn những màu sắc bắt mắt, tươi sáng để tạo cảm giác mới mẻ, thu hút khách hàng. In màu và sử dụng chất liệu giấy in tốt có thể sẽ tốn nhiều chi phí hơn nhưng có thể thu hút khách hàng chú ý tới tờ rơi quảng cáo, từ đó  tăng hiệu quả cho chiến dịch.

Đơn giản là tốt nhất

Bởi vì hàng ngày mọi người đã tiếp nhận quá nhiều thông tin khác nhau nên thường có xu hướng bỏ qua những thông tin phức tạp, không hữu ích. Những tờ rơi chứa quá nhiều thông tin và không đánh đúng trọng tâm những gì cần quảng cáo hoặc nội dung quá nhàm chán sẽ bị bỏ qua ngay lập tức.

Con người hiện đại có xu hướng lựa chọn đọc những thông tin đơn giản, dễ hiểu, súc tích để tiếp nhận. Khi thiết kế tờ rơi quảng cáo làm được điều này, người đọc sẽ quan tâm hơn tới tờ rơi và cố gắng đọc hết thông tin có trên đó. 

Điều này có nghĩa là bạn nên thiết kế tờ rơi quảng cáo thật đơn giản và súc tích. Đưa những thông tin quan trọng, đặc biệt lên hàng đầu với cỡ chữ, màu sắc nổi bật để nhanh chóng thu hút sự chú ý của người đọc. Bên cạnh đó, hình ảnh cũng cần có một bố cục hợp lý, ý tưởng độc đáo và sáng tạo để bổ trợ tốt cho thông tin. Làm được những điều này, tờ rơi quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ chiếm được thiện cảm của người đọc.

Xem ngay: Báo giá thiết kế vỏ bao bì chuyên nghiệp – Tặng miễn phí bộ nhận diện thương hiệu

Nắm bắt xu hướng cộng đồng 

Các sự kiện, trend trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội rất phổ biến và thay đổi liên tục. Vì vậy bạn cần thường xuyên cập nhật và vận dụng các xu hướng vào thiết kế tờ rơi quảng cáo. Nếu biết áp dụng đúng cách, tờ rơi quảng cáo của bạn sẽ được dư luận yêu thích đến với người đọc rất nhanh.

Khách hàng sẽ dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ được thông tin trên các tờ rơi quảng cáo một cách nhanh chóng nếu tờ rơi đó gắn liền với một sự kiện hot, một trend được nhiều người quan tâm, hưởng ứng. Ví dụ như trong các dịp tết, trung thu, noel, ngày lễ tình nhân,…. thường có nhiều chương trình sale, thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng và hãy tận dụng chúng vào thiết kế tờ rơi quảng cáo của bạn.

Thử thay đổi kích thước khác đi

Tiếp cận khách hàng với những tờ rơi quảng cáo có kích thước lớn hơn bình thường, gấp 2, gấp 3 cũng là một ý tưởng tốt. Đầu tư sự sáng tạo ngay từ việc thay đổi kích thước của tờ rơi, một chi tiết nhỏ cũng thể hiện sự tâm huyết của bạn dành cho chiến dịch quảng cáo. 

Thay đổi kích thước hoặc sáng tạo về hình thức của tờ rơi (tờ rơi gấp, xếp gọn,…) sẽ được chú ý hơn hẳn so với các loại tờ rơi quảng cáo vẫn được in ấn sơ sài và chỉ in một mặt. 

3. Chất lượng in ấn của tờ rơi quảng cáo

Thiết kế bao bì Blender

Chất lượng in ấn tốt sẽ góp phần không nhỏ thể hiện được đúng thông điệp, hình ảnh mà nhãn hàng, doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng. Nó còn tạo ấn tượng tốt với khách hàng và góp phần phủ sóng hình ảnh của thương hiệu, sản phẩm tốt hơn. 

Để thực hiện được những thiết kế tờ rơi quảng cáo ấn tượng, thu hút khách hàng bạn cần có một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để có thể cân bằng giữa nội dung, hình thức cũng như thiết kế của tờ rơi. Tốt hơn hết là nên tìm các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, tư vấn kỹ về định hướng nội dung, hình ảnh, thiết kế của tờ rơi để có thể hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất, đồng thời mang lại hiệu quả cao về kinh tế cũng như quảng bá hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. 

S’ Pencil có đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và đã cho ra đời những ấn phẩm tờ rơi quảng cáo ấn tượng, đẹp mắt. Nếu bạn đang tìm kiếm các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để làm ra những tờ rơi quảng cáo chất lượng, hiệu quả thì S’ Pencil sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Xem ngay: Những lưu ý quan trọng trong thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*