Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực với 4 bước hiệu quả 

Hồ sơ năng lực là một phần không thể thiếu để đối tác, khách hàng có đánh giá chính xác hơn về hình ảnh thương hiệu, cũng như kinh nghiệm, hoạt động và tính chuyên nghiệp của công ty. Spencil xin hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực hiệu quả và cam kết thành công trong mọi dự án đấu thầu. 

1. Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực với 4 bước 

Bước 1: Xây dựng content hiệu quả 

Content không chỉ là những con chữ mà còn có cả hình ảnh, mang ý nghĩa truyền tải thông điệp của công ty đến quý khách hàng. 

Nên xây dựng nội dung ngắn gọn, súc tích, không nên quá dài dòng, cũng không nên quá vắn tắt. Chú ý lối hành văn đơn giản, dễ hiểu, và gây được ấn tượng nhanh nhất.

Bước 2: Chụp ảnh và thiết kế hình ảnh bắt mắt, chuyên nghiệp 

Spencil.vn 03 moza

Hình ảnh là yếu tố đầu tiên, cũng là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng lâu hơn, khiến họ tò mò tìm hiểu thêm nhiều thông tin về công ty. Vì vậy hình ảnh phải có chất lượng tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đồng nhất với concept và thể hiện được thông điệp truyền tải 

Thông thường những hình ảnh của hồ sơ năng lực sẽ bao gồm: 

+ Hình ảnh chi tiết các sản phẩm, dịch vụ của công ty

+ Hình ảnh sự kiện, thành tích của công ty 

+ Hình ảnh các công trình, dự án mà công ty đã triển khai thực hiện hoặc hợp tác 

+ Hình ảnh về quy mô công ty, đội ngũ nhân viên, dây chuyền sản xuất và trang thiết bị hiện đại nếu có 

+ Hình ảnh quảng cáo thương hiệu 

Xem ngay: Báo giá bộ thiết kế hồ sơ năng lực công ty– Cam kết chất lượng cao

Bước 3: Thiết kế và dàn trang 

Hồ sơ năng lực được thiết kế khoảng 20 – 30 trang a4 hoặc theo kích thước khách hàng yêu cầu. Nếu thiết kế nhiều trang sẽ không cô đọng được những thông tin cốt lõi, dẫn đến dàn trải, lan man. Ngược lại nếu thiết kế ít trang thì nội dung cực sơ sài, thể hiện sự không chuyên nghiệp và không chú trọng vào sản phẩm. 

Theo đó, việc sắp xếp các nội dung và hình ảnh cũng cực kỳ quan trọng để gây ấn tượng từ những trang đầu tiên, người đọc càng xem càng cuốn hút và muốn tìm hiểu đến cuối cùng. Nên lưu ý sử dụng những tone màu nhã nhặn, thể hiện được sự thanh lịch và hiện đại.  

Bước 4: Đảm bảo in ấn chất lượng cao 

Spencil.vn 01

Sản phẩm không thể hoàn hảo nếu thiếu đi bước in ấn. Vì vậy hãy lựa chọn công ty có giá cả phù hợp mà vẫn cho ra chất lượng giấy tốt và hình ảnh đẹp. Nên in thử trước, sau đó mới in số lượng lớn để đảm bảo fix được tất cả các lỗi trước khi ra mắt sản phẩm. 

Có thể lựa chọn giấy fort hoặc giấy couche và in 2 mặt, đóng thành cuốn cẩn thận.

2. Nên lựa chọn đơn vị nào để hợp tác thiết kế hồ năng lực? 

Spencil đã hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực để đảm bảo những thông tin cần thiết của Quý công ty sẽ được khách hàng ấn tượng mạnh. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hợp tác để hỗ trợ lên ý tưởng thiết kế chuyên nghiệp, độc đáo, tối ưu chi phí. 

Spencil với hơn 3 năm kinh nghiệm, đã đồng hành cùng hơn 2000 khách hàng. Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, cùng chi phí cực phải chăng. 

Xem ngay: Quay TVC là gì? Quy trình quay TVC hiệu quả tại S’pencil