Công cụ tăng doanh số 200% doanh nghiệp nào cũng cần có

Spencil.vn-04-moza

Một công cụ hiệu quả, vừa giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số bán hàng vừa giúp doanh nghiệp nhìn ra điểm yếu, khắc phục và tiếp tục phát triển các điểm mạnh, đó chính là hồ sơ năng lực công ty (company profile).

Những lợi ích mà hồ sơ năng lực công ty mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Hơn cả một bộ hồ sơ, nó còn là công cụ tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn. 

1. Tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Spencil.vn 06 bigira

Bài toán doanh số luôn là một bài toán khó với nhiều doanh nghiệp. Các công ty đối thủ có doanh số cao nhưng tại sao công ty của mình doanh số lại không được như vậy? 

Điều mà doanh nghiệp của bạn cần xem lại có lẽ chính là “tài liệu bán hàng” thuyết phục và hiệu quả. Vì vậy, một cuốn hồ sơ năng lực công ty có khả năng mang lại lợi ích về doanh số, tạo dựng sự tin tưởng và thuyết phục khách hàng tốt hơn.

2. Khẳng định và nâng tầm quy mô công ty

Cuốn hồ sơ năng lực công ty có thể hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty khẳng định và nâng tầm quy mô công ty trong mắt của khách hàng. Hồ sơ năng lực công ty giúp doanh nghiệp chứng minh được năng lực một cách ấn tượng nhất, tạo nên ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng về quy mô của công ty. 

3. Nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ

Khi tìm kiếm các nhà cung cấp, khách hàng thường có xu hướng lựa chọn những đối tác có năng lực tốt. Năng lực được thể hiện qua những thành tựu công ty đạt được, công trình đã hoàn thiện,…. Và để gây ấn tượng với khách hàng thì các doanh nghiệp cần có các tài liệu bán hàng thuyết phục, gây chú ý và tạo ấn tượng hơn. Lúc này, hồ sơ năng lực công ty chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp mở ra cơ hội hợp tác với khách hàng.

4. Mở ra cơ hội tiếp cận với những sân chơi lớn hơn

Spencil.vn 01 an tin

Chuẩn bị hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ động, sẵn sàng tham gia vào các dự án lớn. Từ đó mở ra cơ hội cho doanh nghiệp tiến vào những sân chơi lớn, hợp tác với các đối tác uy tín,..

5. Tăng thêm sự tự tin cho đội ngũ bán hàng

Hồ sơ năng lực công ty giống như một công cụ giúp cho nhân viên bán hàng dễ dàng trao đổi, cung cấp thông tin, hình ảnh cho khách hàng. Ngoài ra, nó cũng đóng vai trò là một tài liệu truyền thông nội bộ, truyền thông tuyển dụng, giúp cho doanh nghiệp truyền bá văn hóa, tinh thần của doanh nghiệp tới nhân viên và ứng viên. 

6. Giữ chân khách hàng

Khách hàng có xu hướng lựa chọn và tìm kiếm những nhà cung cấp mới nếu như đối tác không có sự đầu tư và phát triển. Hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp giúp khách hàng có cái nhìn tốt hơn về doanh nghiệp, tin rằng doanh nghiệp của bạn đang từng ngày phát triển và luôn là địa chỉ uy tín, giữ chân khách hàng hiệu quả.  

Đó chính là 6 lợi ích của việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty, điều khiến chúng được xem như “tài sản” của các công ty. 

7. Doanh nghiệp nên thiết kế hồ sơ năng lực công ty 

Các kiểu doanh nghiệp nên thiết kế năng lực hồ sơ công ty:

 • Doanh nghiệp mới thành lập (Startup).
 • Thương hiệu hoạt động dưới 10 năm.
 • Khi tham gia đấu thầu dự án.
 • Thường xuyên tham gia chào giá nhưng tỷ lệ thành công chưa cao.
 • Doanh nghiệp cần kêu gọi đầu tư, góp vốn.
 • Doanh nghiệp cần chứng minh năng lực
 • Doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm.

8. Chuẩn bị những gì khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty?

Spencil.vn 01 hoa lac

 • Xác định đối tượng mục tiêu sẽ đọc hồ sơ năng lực công ty
 • Tổng hợp những thông tin về doanh nghiệp, thành tựu đạt được, quá trình hoạt động và kinh nghiệm tích lũy, năng lực,…
 • Chuẩn bị hình ảnh, chụp ảnh hoặc thuê đơn vị chụp ảnh cho doanh nghiệp
 • Xây dựng nội dung chính, thông tin thiết yếu cần đưa vào thiết kế hồ sơ năng lực công ty.
 • Sáng tạo các câu tagline ngắn gọn, súc tích, phù hợp với từng mục trong hồ sơ năng lực công ty. 

Nếu doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị và thiết kế hồ sơ năng lực hãy tìm các công ty, đơn vị thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp để hỗ trợ. S’Pencil có thể giúp bạn thực hiện từ khâu xây dựng cấu trúc, viết bài, chụp hình, thiết kế và in ấn thành phẩm, làm nên bộ hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, chất lượng và đẹp mắt. 

Xem ngay: 39+ Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp tại Hà Nội