24 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

ho-so-nang-luc-cong-ty-may-tinh-S'Pencil-Agency-4

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ máy tính đều có những đặc thù riêng biệt, đòi hỏi họ phải thể hiện rõ năng lực và kinh nghiệm của mình khi đàm phán hợp tác. Việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính trở thành một phần không thể thiếu. Vậy một bộ hồ sơ năng lực của công ty máy tính tiêu chuẩn gồm có những gì? Hãy cùng S’Pencil Agency tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây!

1. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

Hồ sơ năng lực công ty máy tính giữ nguyên “mẫu số chung” về các tiêu chuẩn yêu cầu nội dung và thiết kế. Là tài liệu chứa đựng thông tin của công ty công nghệ thông tin nên sẽ đi theo hướng trực quan. Tất cả nhằm mục đích giới thiệu và xây dựng lòng tin từ phía khách hàng và đối tác.

ho-so-nang-luc-cong-ty-may-tinh-S'Pencil-Agency-1

Tham khảo mẫu hồ sơ năng lực công ty máy tính

Thiết kế hồ sơ năng lực máy tính bao gồm 7 bước sản xuất nhằm đảm bảo phản ánh đúng bản chất và giá trị của thương hiệu.

 1. Xác định mục tiêu và đối tượng cụ thể của hồ sơ năng lực hướng đến. 
 2. Thu thập thông tin, dữ liệu chi tiết về công ty kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại. 
 3. Lập khung và cấu trúc phân bổ thông tin trong hồ sơ năng lực. 
 4. Viết và biên tập nội dung cho từng phần của hồ sơ năng lực. Đối với ngành nghề máy tính cần sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp, mạch lạc thể hiện đúng phong cách của doanh nghiệp. 
 5. Tạo ra bố cục, chọn các yếu tố đồ họa và thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng. Đồng thời kết hợp với hình ảnh, biểu đồ, bản đồ, các con số và màu sắc phù hợp với nhận diện thương hiệu. 
 6. Kiểm tra và hiệu chỉnh để đảm bảo mọi thông tin đều chính xác; thiết kế thu hút, ấn tượng để đáp ứng đầy đủ mục tiêu và nhu cầu của đối tượng đọc hồ sơ năng lực. 
 7. Sau khi đã kiểm duyệt và chốt bản thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính sẽ đem đi in, gửi sản phẩm hoàn thiện cho doanh nghiệp. 

Vậy có những kích thước hồ sơ năng lực nào để công ty máy tính lựa chọn cho ấn phẩm của mình? Đối với khổ A4 sẽ có 3 dạng kích thước (chiều ngang x chiều cao) gồm: 

 • Khổ A4 dọc: 21 x 29.7cm
 • Khổ A4 ngang: 29.7 x 21cm
 • Khổ A4 vuông:  21 x 21cm.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu tâm đến chất liệu giấy in. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy tuy nhiên nổi bật nhất là giấy Couches, Conqueror và giấy mỹ thuật. Đây đều là các loại giấy bắt mực, cho ra chất lượng in văn bản và hình ảnh sắc nét, độ bóng cao. 

Xem thêm: Các mẫu profile đẹp, thu hút nhất

2. Lợi ích khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính chuyên nghiệp 

Thật ra, có rất nhiều công ty phân vân về tính hiệu quả của việc thiết kế hồ sơ năng lực? Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu thì khi doanh nghiệp sở hữu một bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích như: 

 • Tạo ấn tượng chuyên nghiệp: Hồ sơ năng lực được thiết kế một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn sẽ tạo ấn tượng tốt với đối tác/khách hàng trong “lần gặp mặt đầu tiên”.
 • Phản ánh đầy đủ năng lực và kinh nghiệm: Hồ sơ năng lực cung cấp một cái nhìn tổng thể về các dịch vụ, sản phẩm và dự án đã thực hiện, giúp phản ánh rõ ràng về khả năng thực thi của doanh nghiệp.
 • Mở ra cơ hội hợp tác, kinh doanh: Một hồ sơ năng lực chất lượng có thể giúp công ty máy tính thu hút sự quan tâm từ khách hàng và đối tác tiềm năng.
 • Tăng khả năng cạnh tranh: Bằng cách tạo ra một hồ sơ năng lực xuất sắc, sáng tạo và thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu, công ty máy tính sẽ trở nên nổi bật, khác biệt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Hỗ trợ trong quá trình marketing và quảng bá: Hồ sơ năng lực công ty máy tính có thể được sử dụng như một công cụ giới thiệu công ty và quảng bá chất lượng sản phẩm/dịch vụ đến đông đảo khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ năng lực công ty cơ khí đầy đủ và chi tiết

3. Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

3.1. Trang bìa 

Khi thiết kế trang bìa cho hồ sơ năng lực công ty máy tính, doanh nghiệp cần tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp để thu hút sự chú ý của độc giả. 

 • Tiêu đề chính gồm có tên công ty và tên ấn phẩm. Điều này giúp người xem nhận ra ngay công ty và mục đích của tài liệu.
 • Hình ảnh tượng trưng cho lĩnh vực hoạt động của công ty máy tính. 
 • Logo công ty đặt ở vị trí nổi bật trên trang bìa nhằm tạo nhận diện thương hiệu.
 • Slogan cần ngắn gọn, súc tích, nhấn mạnh vào giá trị cốt lõi của công ty.
 • Sử dụng màu sắc phù hợp với bố cục và phong cách của công ty. 
 • Chọn font chữ dễ đọc và chuyên nghiệp. Không nên sử dụng quá 2 font chữ trong cùng một cuốn hồ sơ năng lực, 
 • Đảm bảo cung cấp thông tin liên hệ của công ty ở trang bìa cuối. Bao gồm địa chỉ, số điện thoại, email, fax để người đọc có thể liên hệ khi cần thiết.
 • Thiết kế sạch sẽ, chuyên nghiệp và chỉ nên làm nổi bật 1 vài chi tiết. Tránh đặt để quá nhiều chi tiết phức tạp trên trang bìa gây rối .

ho-so-nang-luc-cong-ty-may-tinh-S'Pencil-Agency-2

Mẫu trang bìa

3.2. Mục lục tóm tắt và thư ngỏ

Tưởng chừng là phần nội dung không được coi trọng nhất. Nhưng đây lại là phần đối tác/khách hàng đọc kỹ nhất. Vì vậy, doanh nghiệp cần sắp xếp và biên tập thông tin một cách chỉn chu, logic. Đặc biệt đối với thư ngỏ, doanh nghiệp cần truyền đạt được sứ mệnh, giá trị cốt lõi và cam kết của mình một cách rõ ràng để xây dựng lòng tin và uy tín trong mắt khách hàng và đối tác. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-may-tinh-S'Pencil-Agency-3

Phần thiết kế mục lục

Tham khảo thêm: 40 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty viễn thông ấn tượng

3.3. Giới thiệu về thông tin công ty

Trong phần thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính phải giải đáp được cho khách hàng: 

 • Tên đầy đủ giao dịch của công ty bao gồm: tiếng Việt, tiếng Anh và chữ viết tắt (nếu có). 
 • Thời gian thành lập khi nào? Nếu có thể cung cấp đầy đủ ngày/tháng/năm và giấy phép hoạt động kinh doanh. 
 • Quy mô doanh nghiệp gồm các con số cụ thể hoặc biểu đồ thể hiện % nhân sự các phòng ban, cấp bậc. 
 • Công ty hoạt động trong lĩnh vực gì, cung cấp những sản phẩm nào? Có những chứng nhận, chứng chỉ gì về chất lượng? Hay các giải thưởng đạt được. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-may-tinh-S'Pencil-Agency-4

3.4. Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và những triết lý kinh doanh của công ty máy tính

Là những giá trị và nguyên tắc thiết yếu bậc nhất của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, chúng thường được đưa ra bởi người sáng lập và các lãnh đạo cấp cao của tổ chức. Hãy cân nhắc thật kỹ khi viết, biên tập phần này vì đây sẽ là phần cam kết của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng. Hiểu đơn giản chính là thước đo uy tín và tiềm năng trở thành đối tác hàng đầu của một doanh nghiệp.

ho-so-nang-luc-cong-ty-may-tinh-S'Pencil-Agency-5

Tầm nhìn, sứ mệnh công ty

3.5. Hình ảnh và thông tin cơ bản của các cán bộ chủ chốt 

Phần thông tin này sẽ tùy theo doanh nghiệp muốn công khai thông tin của các cán bộ chủ chốt đến đâu. Cách cơ bản nhất là thiết kế ảnh kèm tên và chức vụ. Một cách khác là thêm phần giới thiệu học vấn, quá trình làm việc và các thành tựu đạt được. 

3.6. Chính sách và lĩnh vực hoạt động 

Có vô vàn công ty máy tính trên thị trường hiện nay và mỗi công ty sẽ có một thế mạnh sản phẩm/dịch vụ riêng. Điều doanh nghiệp cần làm chính là liệt kê ra cho độc giả thấy sự khác biệt đó. Ví dụ như công ty sản xuất linh kiện điện tử; công ty cung cấp máy tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm; công ty xử lý dữ liệu; công ty dịch vụ sửa chữa trang thiết bị điện tử và máy tính v.v. 

Với ngành công nghệ thông tin này, việc bảo trì bảo hành là phần thông tin được đối tác/khách hàng rất xem trọng. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lập ra chính sách với các điều khoản rõ ràng. 

ho-so-nang-luc-cong-ty-may-tinh-S'Pencil-Agency-6

Chính sách và lĩnh vực hoạt động

3.7. Các dự án tiêu biểu 

Đối với công ty máy tính, bảo mật thông tin là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, doanh nghiệp hãy suy nghĩ kỹ có nên đưa thông tin dự án không? Hay chỉ cần dừng lại ở mức đưa thông tin đối tác/khách hàng bằng logo là đủ? Vấn đề tiên quyết đó là phải được sự cho phép của đơn vị đã và đang hợp tác.

3.8. Quy trình triển khai công việc 

Một quy trình chuẩn, ngắn gọn sẽ giúp đối tác, khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng hiểu được cách thức vận hành của doanh nghiệp. Từ đó, dễ dàng hợp tác và không bị chồng chéo nhiệm vụ hay liên hệ sai phòng ban. 

Đọc thêm: 10 mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch

4. Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính, doanh nghiệp cần đảm bảo các yếu tố sau để tạo ra một ấn phẩm đẹp, chuyên nghiệp: 

 • Mọi thông tin trong tài liệu đều phải đầy đủ và chính xác. Từ thông tin công ty, kinh nghiệm làm việc, các dự án đã thực hiện, đội ngũ nhân viên đến cơ sở vật chất. 
 • Thông tin cần được sắp xếp và trình bày một cách hợp lý, có tính liên kết với nhau giúp người đọc dễ tiếp nhận thông tin, ghi nhớ. 
 • Đối với ngành công nghệ thông tin, thiết kế cần thể hiện được sự đổi mới, dẫn đầu và sáng tạo đúng với tính chất của ngành nghề. Ngoài ra, hãy thêm vào đó bản sắc riêng của thương hiệu đế đối tác/khách hàng nhớ lâu hơn. Qua đó, những lần hợp tác hoặc đấu thầu cũng trở nên thuận lợi hơn. 
 • Các hình ảnh, biểu đồ, bản đồ… đều cần thể hiện trực quan, sinh động. Tuy nhiên, không nên quá tận dụng để làm mất đi bố cục của nội dung. 
 • Màu sắc, các yếu tố đồ họa và font chữ góp phần tạo nên thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính đẹp mắt hay ấn tượng? Hãy kết hợp chúng sao cho phù hợp với thương hiệu và tạo sự thống nhất từ đầu đến cuối. Cần lưu ý đến độ tương phản để đảm bảo các dữ liệu đều dễ đọc. 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ cơ bản của S’Pencil về thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính. Để thiết kế được một bộ hồ sơ năng lực hoàn chỉnh thì chắc chắn sự góp sức từ các đơn vị thiết kế là một phần tất yếu. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để gửi gắm niềm tin về bộ hồ sơ năng lực doanh nghiệp chuyên nghiệp, hãy liên hệ S’Pencil ngay nhé để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực nhé!

S’Pencil Agency – Thiết Kế Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

 • Miền Bắc: Lô 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Miền Nam: 69C Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3. TP.Hồ Chí Minh
 • Website: https://spencil.vn/
 • Hotline: 0985.280.591 – 0982.327.444
 • Email: info@spencil.vn

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế profile công ty tăng 300% doanh số bán hàng

Tư vấn báo giá dịch vụ

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*

Kết nối ngay với S'Pencil

S’Pencil Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*