Phòng marketing thuê ngoài là gì? Có lợi ích gì?

S'Pencil Collages

1. Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài là một dịch vụ có sức hút lớn trong thời gian qua với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi xuất hiện xã hội ” bình thường mới” khiến cho không ít doanh nghiệp phá sản bởi không thể có nguồn thu từ khách trực tiếp đến sử dụng dịch vụ. Từ đó buộc doanh nghiệp phải thay đổi chiến lược kinh doanh để ” tồn tại và phát triển”.

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài được ra đời, phát triển như một giải pháp hiệu quả giúp thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp. Với đặc tính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nhiều chi phí để đầu tư phòng marketing inhouse với đầy đủ các nhân sự xử lý các mảng trong marketing. Nên khi xu hướng người tiêu dùng thay đổi quá nhanh khiến rất nhiều doanh nghiệp không kịp thích ứng dẫn tới thua lỗ phá sản.

Dịch vụ Marketing thuê ngoài chuyên nghiệp

2. Phòng marketing thuê ngoài có lợi ích gì?

Phòng marketing thuê ngoài có lợi ích gì?
Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số tại S’pencil Branding

Tiết kiệm chi phí

Để setup một phòng marketing inhouse có thể thực hiện đầy đủ các công việc marketing, design cần ít nhất từ 4-6 nhân sự. Nhưng bởi doanh nghiệp nhỏ nên không có đủ việc để khai thác hết năng lực của nhân sự gây ra lãng phí. Mỗi tháng bạn bỏ ra ít nhất 40 triệu đồng cho việc setup một team inhouse đến “ngồi chơi” ở công ty của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra mức phí bằng với lương của một nhân sự. Từ 6 đến 15 triệu, bạn có được sự phục vụ của một team chuyên nghiệp đáp ứng mọi nhu cầu về chiến lược marketing của bạn.

Nhân sự chuyên nghiệp

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đau đầu trong vấn đề tuyển dụng nhân sự bởi nguồn nhân sự chất lượng khan hiếm. Để kiểm tra năng lực của một nhân sự có phù hợp với công việc không thì cũng cần ít nhất một tháng thử việc. Vậy, để setup một team hoàn chỉnh sẽ phải mất vài tháng. Khi bộ máy nhân sự ổn định bạn cần tìm cách giữ nhân sự ở lại công ty. Nhân sự là trị số khiến bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải đau đầu.

Với dịch vụ phòng marketing thuê ngoài tại S’pencil, mỗi nhân sự là một giá trị cốt lõi của công ty. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án lớn nhỏ nên luôn đảm bảo chất lượng công việc khách hàng. Đồng thời mục tiêu đem tới kết quả tốt nhất cho khách hàng, tại S’pencil Branding luôn sắp xếp nhân sự phù hợp nhất với lĩnh vực của khách hàng.

Tiết kiệm thời gian

Nếu như bạn setup đội ngũ nhân sự inhouse cho doanh nghiệp của mình, bạn cần kiểm soát chất lượng công việc, kiểm soát nhân sự. Từ đó khiến bạn mất nhiều thời gian điều hành trong khi chuyên môn của bạn không tốt, không tập trung xây dựng phát triển hệ thống khác của doanh nghiệp.

Nhưng khi bạn thuê đơn vị agency ngoài, bạn không cần mất thời gian cho điều hành phòng marketing mà luôn yên tâm rằng kế hoạch truyền thông của bạn đang được phát triển mạnh. Hằng ngày, hằng tuần bạn nhận được báo cáo hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, báo cáo timeline của các dự án chăm sóc quản trị fanpage facebook, quản trị website. Bất cứ lúc nào bạn muốn được hỗ trợ đều có đội ngũ nhân sự trả lợi bạn ngay lập tức.

Tiết kiệm chi phí đào tạo

Khác với các lĩnh vực khác, lĩnh vực marketing online cần cập nhật thông tin liên tục để đáp ứng các thuật toán của facebook, Google đưa ra. Vậy nên khi bạn có team inhouse marketing thì hàng tháng, hàng năm bạn mất chi phí đào tạo để cập nhật kiến thức mới áp dụng vào doanh nghiệp của bạn.

Đối với đơn vị agency, nhân sự luôn được cập nhật kiến thức hằng ngày, nắm bắt được các thuật toán, xu hướng người dùng. Từ đó có sự điều chỉnh phù hợp đem tới các chiến dịch truyền thông hiệu quả nhất.

3. Phòng marketing thuê ngoài có bao nhiêu nhân sự

Phòng marketing thuê ngoài có bao nhiêu nhân sự
Đội ngũ nhân sự họp team triển khai job khách hàng

Với phòng marketing thuê ngoài tại S’pencil Branding luôn có sự phục vụ của 4 lĩnh vực: Marketer – SEO – Content – Design- Chăm sóc fanpage

Nhà tiếp thị

Với hai lĩnh vực quảng cáo chính là Facebook Ads và Google Ads

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook và dịch vụ quảng cáo Google tại S’pencil được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thực hiện. Chúng tôi tự tin cam kết doanh số với khách hàng. Đồng thời cam kết:

  • Chạy quảng cáo sạch, không spam, không sử dụng những thủ thuật trong quảng cáo
  • Cam kết hiệu quả với khách hàng
  • Số liệu phân tích chiến dịch quảng cáo được báo cáo hằng ngày cho khách hàng
  • Luôn điều chỉnh kế hoạch quảng cáo phù hợp với xu hướng người dùng, đem tới hiệu quả cao nhất.

SEO website, SEO Youtube

Với đội ngũ nhân viên SEO chuyên nghiệp giúp bạn:

  • Tối ưu Onpage website hiệu quả
  • Xây dựng hệ thống Offpage bền vững
  • Tìm kiếm, phủ rộng thị trường
  • Thúc đẩy traffic website hiệu quả

Nội dung

Đội ngũ Content chuyên nghiệp giúp xây dựng nội dung chất lượng, là tiền đề để tăng uy tín thương hiệu, thu hút nguồn khách hàng tiềm năng.

Thiết kế

Là bộ phận không thể thiếu trong marketing. Với hơn 12 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển marketing cho doanh nghiệp, Design giúp thúc đẩy tương tác ở các chiến dịch truyền thông, gia tăng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

Chăm sóc fanpage Facebook

Fanpage Facebook là nơi tìm kiếm, chăm sóc hệ sinh thái khách hàng tiềm năng chính của doanh nghiệp. Nhờ chăm sóc fanpage Facebook thường xuyên, nội dung cuốn hút giúp tăng tương tác tự nhiên cho fanpage Facebook, thúc đẩy tìm kiếm, mua sắm tự nhiên mà không cần triển khai quảng bá marketing.

Xem ngay: Báo giá phòng marketing thuê ngoài năm 2021 – Cam kết hiệu quả