Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực đang dần được phổ biến và được coi là một công cụ truyền thông không thể thiếu của doanh nghiệp. Chi phí marketing bằng hồ sơ năng lực là rất nhỏ trong khi đạt hiệu quả tỷ lệ chuyển đổi lớn.

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực là một tài liệu dưới dạng sách trong đó có ghi chép đầy đủ thông tin từ tổng quát tới chi tiết của doanh nghiệp. Ngoài ra, trong hồ sơ năng lực cần thể hiện tầm nhìn, sứ mệnh, năng lực tài chính, năng lực công việc của công ty. Hồ sơ năng lực có mục đích chính là truyền tải được thông tin của doanh nghiệp tới khách hàng, đối tác, chủ đầu tư. Nhờ đó giúp tăng uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác.
Thiết kế hồ sơ năng lực đẹp cho khách hàng thấy được những điểm nổi bật đặc trưng, thế mạnh của doanh nghiệp. Mục đích của hồ sơ năng lực thường là tài liệu quan trọng để doanh nghiệp sử dụng trong chào giá, đấu thầu, giao tiếp với khách hàng, đối tác. Vì vậy, thiết kế hồ sơ năng lực cần nhấn mạnh tới thế mạnh của doanh nghiệp, giá trị xuyên suốt của doanh nghiệp, tầm nhìn, định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Công dụng của hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực đẹp công ty địa ốc Phú An Gia
Thiết kế hồ sơ năng lực đẹp công ty địa ốc Phú An Gia

Gia tăng uy tín, tính chuyên nghiệp của công ty

Nếu như khách hàng chưa từng biết đến bạn là ai, chưa từng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn hoặc có quá ít thông tin. Vậy đâu là cơ sở để khách hàng, đối tác tin tưởng giao phó công việc cho bạn. Hồ sơ năng lực đẹp chính là một trợ thủ đắc lực góp phần quan trọng để gia tăng niềm tin từ khách hàng, đối tác. Bởi vậy, hồ sơ năng lực cần đẹp mắt, ấn tượng, thể hiện được năng lực của công ty.
Hồ sơ năng lực cũng thể hiện một phần bộ mặt của công ty, thông qua hồ sơ năng lực khách hàng đánh giá được một phần tính chuyên nghiệp của công ty. Bởi vậy hồ sơ năng lực còn mang ý nghĩa thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng, đối tác.

Tham gia đấu thầu dự án

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là một công cụ tất yếu để các công ty xây dựng tham gia đấu thầu. Khác với những lĩnh vực hoạt động khác, chủ đầu tư sẽ kêu gọi mời thầu, xét duyệt hồ sơ năng lực của các công ty, doanh nghiệp từ đó chọn ra nhà thầu tốt nhất, phù hợp nhất. Bởi vậy, ngoài công dụng của hồ sơ năng lực đẹp là để quảng bá, tiếp cận khách hàng thì thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng đóng vai trò then chốt trong phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.
Hiện nay, xã hội phát triển, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp rất cao khiến cho không ít doanh nghiệp tìm những phương hướng tiếp cận khách hàng mới, đem lại hiệu quả. Không chỉ lĩnh vực xây dựng mới cần chào thầu bằng hồ sơ năng lực, nhiều lĩnh vực khác cũng đang rất coi trọng. Những buổi thảo luận, triển lãm không có quá nhiều thời gian thuyết phục khách hàng, đối tác thì cuốn hồ sơ năng lực đẹp, ấn tượng sẽ thay thế nhiều cách thức tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.
Xem ngay: Báo giá thiết kế hồ sơ năng lực công ty ấn tượng, chất lượng cao

Thể hiện mọi thông tin khách hàng muốn tìm hiểu

Với công nghệ 4.0, khách hàng có nhiều nguồn thông tin để tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn như website, mạng xã hội, forum,… Tuy nhiên, hồ sơ năng lực đẹp lại có điểm mạnh giúp khách hàng tìm kiếm, tra cứu thông tin của doanh nghiệp chính xác nhất, bất cứ lúc nào, vô cùng thuận tiện.
Hồ sơ năng lực đôi khi đóng vai trò là một tờ rơi, mẫu quảng cáo, bất cứ khách hàng cần đều có thể tìm thông tin của doanh nghiệp thông qua hồ sơ năng lực mà không cần phụ thuộc vào những kênh truyền thông khác.

Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực tại S’pencil

Hồ sơ năng lực công ty đẹp
Hồ sơ năng lực công ty đẹp

Bước 1. Tiếp nhận thông tin

Sau khi tiếp nhận dự án, khách hàng chuyển Brief, S’pencil Branding sẽ lên phương án nghiên cứu thông tin cụ thể của doanh nghiệp, nghiên cứu đối thủ và khảo sát nhóm khách hàng tiềm năng. Từ những số liệu phân tích trên, đánh giá sơ bộ điểm mạnh, điểm yếu doanh nghiệp.

Bước 2. Khảo sát chi tiết thông tin doanh nghiệp

Không chỉ những thông tin của công ty bao gồm phòng ban, nhân sự, lĩnh vực, quá trình hình thành và phát triển,… được khai thác mà cần thêm tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp. Từ những thông tin cụ thể, kết hợp hình ảnh sắc nét là tiền đề để xây dựng bộ hồ sơ năng lực ấn tượng, cuốn hút.

Bước 3. Triển khai thiết kế bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên content kết hợp design sẽ họp bàn, đưa ra phương án triển khai cụ thể. Nhờ đó, hình ảnh và nội dung bộ hồ sơ năng lực có được sự ăn khớp, xuyên suốt cuốn hút, truyền tải được nhiều thông điệp quan trọng của doanh nghiệp.
Màu sắc chủ đạo của hồ sơ năng lực sẽ đồng bộ màu sắc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Nhờ đó đảm bảo được tính hiệu quả marketing khi đẩy mạnh nhận diện bộ thương hiệu, triển khai các kế hoạch truyền thông.

Bước 4. Bàn giao bộ thiết kế hồ sơ năng lực, hướng dẫn sử dụng

Sau khi triển khai thiết kế, in ấn bản hồ sơ năng lực mẫu, kiểm duyệt thiết kế và nội dung, bộ hồ sơ năng lực sẽ được bàn giao cho khách hàng bao gồm cả file vecto gốc, file pdf để khách hàng triển khai online và cuốn hồ sơ năng lực mẫu để khách hàng đánh giá chất lượng.
Doanh nghiệp sẽ được đội ngũ nhân viên marketing tư vấn, lên phương án xây dựng triển khai marketing hiệu quả nhất với bộ hồ sơ năng lực.

Những điều hồ sơ năng lực cần thể hiện được

♦ Cuốn hút, bắt mắt, dễ nhớ
♦ Nội dung trung thực, hình ảnh sáng tạo
♦ Giá trị xuyên suốt trong bộ hồ sơ năng lực thể hiện tầm nhìn, sứ mệnh của công ty.
♦ Nghiên cứu chi tiết hành vi người dùng khách hàng tiềm năng.
S’pencil Branding là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hà Nội thiết kế bộ hồ sơ năng lực chất lượng cao. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong thiết kế kết hợp marketing xây dựng nhận diện thương hiệu, chúng tôi tự tin sẽ đem đến những sản phẩm hồ sơ năng lực chất lượng nhất dành cho khách hàng.
Xem ngay: Phòng marketing thuê ngoài là gì? Có nên thuê ngoài phòng marketing không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966.099.928
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon