Chiến lược thiết kế logo và đổi mới hồ sơ năng lực cho các doanh nghiệp

chien luoc thiet ke logo cho doanh nghiep 360i Agency

Sự thay đổi diện mạo của các tên tuổi lớn, lâu năm đã chứng tỏ tầm quan trọng của thiết kế trong marketing đặc biệt là thiết kế logo. Doanh nghiệp cần có một cái nhìn tổng quát, đầy đủ hơn về thiết kế logo, thiết kế hồ sơ năng lực để “chuyển mình” thuận lợi trong xu thế hiện nay.

1. Thiết kế logo quan trọng như thế nào? Giá trị của các thiết kế logo

Logo không chỉ là một thiết kế “cho đẹp” đơn thuần mà giá trị của nó còn lớn hơn rất nhiều. 

Logo xuất hiện trong đời sống hàng ngày, từ logo trên đồng phục học sinh, nhân viên, các giấy tờ văn bản hành chính, ấn phẩm quảng cáo, bảng hiệu hàng quán,…. cho tới các ấn phẩm digital, website,…nhằm “phủ sóng thương hiệu”. 

Logo cũng là một trong những thành phần quan trọng để xác định bảo hộ thương mại cho các sản phẩm, thương hiệu. Tất cả các sản phẩm thương mại đều được gắn logo để bảo hộ quyền sở hữu, chất lượng và tên tuổi thương hiệu. Đó cũng là dấu hiệu để khách hàng nhận diện thương hiệu và sản phẩm, lựa chọn và sử dụng. 

Từ thiết kế logo ban đầu, có thể tạo nên các thiết kế liên kết khác nhau, gọi là hệ thống nhận diện thương hiệu. Các chi tiết có trong hệ thống nhận diện thương hiệu cũng chính là yếu tố cơ bản giúp “chuyên nghiệp hóa” hình ảnh của công ty, doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác, ứng viên,…

Dịch vụ thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp

Thiết kế logo đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

Tư duy và phong cách thiết kế logo hiện đại có thể giúp cho chúng trở nên đa năng (sử dụng online, in ấn, trưng bày, trang trí,…) trong nhiều bối cảnh khác nhau. Một logo được đánh giá đẹp, gọn gàng, mang tính biểu trưng, ứng dụng hiệu quả sẽ khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các thiết kế in ấn khác. 

Sự đa năng này cũng đồng thời nhấn mạnh, khắc sâu tên tuổi, hình ảnh của thương hiệu vào tâm trí khách hàng do chúng xuất hiện liên tục, lặp đi lặp lại. Một số logo có tính biểu trưng, độ nhận diện cao phải kể tới các logo của thương hiệu Unilever, Google, Coca Cola…

Khi thiết kế, các designer cần có sự am hiểu về thương hiệu cũng như kỹ năng, trình độ tốt để chắc chắn mang lại giá trị cả về mặt kinh tế lẫn hình ảnh cho doanh nghiệp, công ty. 

Xem thêm: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì? Hướng dẫn cơ bản

2. Thiết kế hồ sơ năng lực cho các doanh nghiệp có cần đổi mới và sáng tạo hơn?

Hồ sơ năng lực cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, giới thiệu dịch vụ kinh daonh, tầm nhìn, sứ mệnh, năng lực, kinh nghiệm,….để giới thiệu tới khách hàng, đối tác.

Hồ sơ năng lực có một vai trò quan trọng đối với các công ty trong quá trình đấu thầu, hợp tác, ra mắt ,… nhưng đáng tiếc là hiện nay chúng chưa được quan tâm đúng mực. Nhiều công ty không cập nhật, làm mới hồ sơ năng lực công ty, bản thiết kế trình bày đơn điệu, quá nhiều nội dung, thông tin, thiếu tính thẩm mỹ, không có điểm nhấn,….khiến cho bộ hồ sơ năng lực không tạo được ấn tượng tốt với đôi tác, khách hàng. Vì vậy, thiết kế hồ sơ năng lực đẹp, đúng chuẩn là một nhu cầu bức thiết mà các doanh nghiệp cần quan tâm.

Trong xu thế hiện nay, thiết kế hồ sơ năng lực không nhất thiết phải trình bày quá nhiều thông tin, tràn lan và lan man, nặng về thành tích nữa mà quan trọng là chất lượng của thông tin, chỉ trình bày những nội dung thật sự cần thiết. Làm thế nào để thông tin của doanh nghiệp của bạn thật sự đọng lại trong tâm trí khách hàng. 

Phân tích một số lỗi thường gặp khi thiết kế hồ sơ năng lực:

– Xây dựng nội dung tràn lan, thiếu tính thuyết phục, không có điểm nhấn, điểm đặc biệt, không làm nổi bật được các nội dung quan trọng, các thế mạnh của doanh nghiệp. 

– Sắp xếp và trình bày nội dung không có tính khoa học, sắp xếp nội dung không logic…

– Về mặt thẩm mỹ, thiết kế đơn điệu, trình bày kém hấp dẫn, thiếu tính sáng tạo và không thu hút được người đọc, người xem.

– Thiết kế quá lòe loẹt, nhiều layout cũng gây khó chịu cho người xem vì rối rắm, phối màu không hài hòa, không đồng bộ với nhận diện thương hiệu, hình ảnh minh họa kém chất lượng,…

Hồ sơ năng lực là thứ đầu tiên tiếp cận với khách hàng, gây ấn tượng cho khách hàng ngay trong những lần đầu tiên. Thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp cả về hình thức lẫn nội dung sẽ giúp công ty, doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, nhà thầu.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế hồ sơ năng lực, logo, vui lòng liên hệ đến hotline  096 609 99 28 –  0982 327 444 để được tư vấn và báo giá dịch vụ chi tiết!